Độ khó khai thác và số lượt tìm kiếm Google của Ethereum đạt mức cao nhất lịch sử

Bitcoin có thể đã bắt đầu giảm nhiệt sau khi phá vỡ mức giá cao nhất mọi thời đại là hơn 40.000 USD, nhưng có vẻ như Ethereum mới chỉ vừa khởi động xong.

Đà tăng của Ethereum vẫn chưa chịu hạ nhiệt sau thời gian dài dịch chuyển sideway

Hai chỉ số cực kỳ tích cực đại diện cho sức khỏe của mạng lưới, độ khó khai thác Ethereum và xu hướng tìm kiếm ‘Ethereum’ trên Google đã đạt mức cao nhất mọi thời đại kể từ đợt tăng giá năm 2017. Sự hồi sinh này thể hiện sự gia tăng lớn mới về mối quan tâm đối với nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu thế giới.

Google Xu hướng tiết lộ về sự quan tâm của người dùng

Ethereum là nền tảng tiền điện tử lớn thứ hai, nhưng phần lớn sự quan tâm của nó vẫn được tạo ra bởi nhu cầu đầu cơ. Ethereum còn rất xa để đạt được vị thế thống trị đỉnh cao trong việc phát triển và sử dụng ứng dụng. Điều này là do nền tảng này vẫn còn tương đối chậm trong việc xử lý các giao dịch và tính phí cao.

Tuy nhiên, Ethereum vẫn tiếp tục phát triển. Sự bùng nổ của thị trường DeFi, chủ yếu được xây dựng trên Ethereum, đang thúc đẩy sự tăng trưởng này. Sự phát triển về những tính năng của nền tảng kết hợp với sự gia tăng lớn trong tăng trưởng Bitcoin đã làm mới sự quan tâm của các nhà đầu tư tiềm năng.

Các con số tìm kiếm trên Google cho thấy sự gia tăng số lượng người muốn tìm hiểu thêm về nền tảng này. Hơn nữa, mức tìm kiếm cao nhất mọi thời đại trước đây phản ánh giá ATH của Ethereum. Do đó, số liệu này có thể là một chỉ báo về những gì công chúng mong đợi đối với Ethereum.

Độ khó khai thác tăng lên

Ethereum đang trong quá trình chuyển đổi từ ETH 1.0 sang ETH 2.0. Nâng cấp lớn này thay đổi phương thức xác minh giao dịch của Ethereum từ Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS). Quá trình chuyển đổi đang được tiến hành và người dùng đã đặt cọc hàng triệu Ether vào hợp đồng ETH 2.0. Tuy nhiên, blockchain này vẫn sử dụng phương thức PoW để xác minh.

PoW yêu cầu thiết bị tính toán chuyên dụng và chi phí năng lượng lớn. Điều này khiến nhiều người khó tham gia, so với xác minh PoS. Tuy nhiên, sự gia tăng về độ khó khai thác trên mạng lưới có nghĩa là nhiều người dùng đang xác minh nền tảng hơn bao giờ hết. Khi nhiều người xác nhận hoặc người khai thác tham gia vào lĩnh vực này, độ khó khai thác sẽ tăng lên tương ứng. Điều này giữ cho quá trình khai thác công bằng khi khả năng xác nhận phát triển. Nó cũng thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng đối với mạng lưới và kiếm được Ether.

Cả hai số liệu này đều cực kỳ tích cực đối với Etheruem và có thể là một chỉ báo hàng đầu về tín hiệu của giá Ethereum trong tương lai gần.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *