Digital Currency Group mua thêm 557 triệu USD cổ phiếu Bitcoin của Grayscale

Digital Currency Grop (DCG) đang tăng cường các khoản đầu tư của mình vào quỹ đầu tư Bitcoin Trust của Grayscale. Ngay khi Bitcoin phục hồi ổn định, DCG ngay lập tức chớp lấy cơ hội khi mua đến hơn nửa tỷ USD cổ phiếu Bitcoin, đây quả thực là một con số khổng lồ.

Digital Currency Group, một công ty đầu tư tiền mã hóa có tầm cỡ do CEO Barry Silbert dẫn dầu, đang có kế hoạch mua thêm 557 triệu USD cổ phiếu Bitcoin của quỹ đầu tư Grayscale. Thương vụ này sẽ nâng tổng số tiền đầu tư của DCG từ 193 triệu USD vào ngày 30 tháng 4 lên con số 750 triệu USD.

Động thái này đến từ DCG hoàn toàn trùng khớp với dự phóng đầy ẩn ý so với hành động vào sáng ngày 3 tháng 5, CEO Barry Silbert tuyên bố sẽ bán Bitcoin cho ông trùm đầu tư Warren Buffet tại mức giá 100.000 USD, chỉ khi ông kiếm được khoảng lợi nhuận 10.000 lần từ việc đầu tư Bitcoin. Và bây giờ gần nửa tỷ USD đã được DCG bổ sung vào quỹ đầu tư của mình để hoàn thành công cuộc ấy.

Tại thời điểm viết bài, Grayscale Bitcoin Trust đã có hơn 36 tỷ USD tài sản được quản lý (AUM), hơn 3% tổng số Bitcoin đang lưu hành. Có thể nói, tốc độ phát triển của Grayscale Bitcoin Trust vô cùng ấn tượng. Vào tháng 11/2020, Grayscale chỉ nắm giữ nửa triệu Bitcoin (BTC), tương đương 2,69% nguồn cung, chỉ trong chưa đầy nửa năm, con số đã tăng hơn 3%.

Không những thế, giá trị đầu tư trung bình của quỹ Grayscale Bitcoin Trust tăng gấp 10 lần chỉ trong 1 năm. Sự uy tín và hiệu quả của Grayscale đã thu hút rất nhiều tập đoàn đầu tư lớn để mắt đến, ngay cả “ông lớn” khó tính Rothschild Investment Corp cũng phải “đầu hàng” để đổ tiền vào Grayscale Bitcoin Trust cũng như mua lại hơn 250.000 cổ phiếu Grayscale ETH.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *