Digital Currency Group dự định đầu tư 250 triệu USD vào Grayscale Bitcoin Trust

Tập đoàn đầu tư mạo hiểm tiền mã hóa khổng lồ Digital Currency Group (DCG) đã công bố kế hoạch đầu tư lên tới 250 triệu USD vào Grayscale Bitcoin Trust (GBTC).

Tin đồn: Grayscale chuẩn bị lập quỹ đầu tư YFI, SUSHI, DOT,...

Kế hoạch đầu tư khổng lồ trên đồng nghĩa với việc DCG cuối cùng có thể tiếp xúc một cách gián tiếp với số Bitcoin trị giá 250 triệu USD. DCG dự định mua cổ phần GBTC trên thị trường mở.

Digital Currency Group đồng thời cũng là chủ sở hữu của Grayscale, đơn vị quản lý của GBTC, sản phẩm đầu tư Bitcoin được cấp phép lớn nhất thế giới, hiện đang quản lý khối tài sản trị giá hơn 35 tỷ USD.

Tổng số tài sản được Grayscale Bitcoin Trust quản lý
Tổng số tài sản được Grayscale Bitcoin Trust quản lý

Vì khoản đầu tư của DCG đã được lên kế hoạch nên không có nghĩa là tập đoàn này sẽ mua cổ phiếu GBTC. DCG cho biết một số yếu tố sẽ đóng vai trò trong việc tiếp xúc với GBTC, bao gồm số tiền mặt sẵn có, giá cả và các điều kiện thị trường hiện hành.

Tin tức này được đưa ra trong bối cảnh GBTC đang trong xu hướng giao dịch giảm giá, có nghĩa là giá thị trường của cổ phiếu trên thị trường thứ cấp không cần kê đơn thấp hơn giá trị tài sản ròng (NAV) của cổ phiếu. Phí bảo hiểm hiện tại của GBTC là -5,43%.

Việc giảm phí bảo hiểm cho thấy rằng một số nhà đầu tư lớn có thể đang rút tiền mặt từ phần lợi nhuận của họ hoặc chỉ thu phí bảo hiểm chênh lệch. Các sản phẩm cạnh tranh, tức là các quỹ giao dịch bitcoin mới (ETF) ở Canada, cũng có thể là một yếu tố góp phần, như Coin68 đã từng đưa tin.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *