Điều gì là quan trọng nhất khi mua bảo hiểm nhân thọ?


Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đã dần phổ biến và thân thuộc trong cuộc sống, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ về sản phẩm này. Vậy điều gì là quan trọng nhất khi tham gia bảo hiểm?

Chắc hẳn nhiều người cho rằng điều quan trọng nhất khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là đảm bảo chi trả quyền lợi bảo hiểm hay phí bảo hiểm thấp, quyền lợi cao, nhiều quyền lợi, điều khoản loại trừ ít,… Tuy nhiên mỗi sản phẩm bảo hiểm đáp ứng nhu cầu bảo vệ khác nhau của mỗi khách hàng nên những điều này chủ yếu xuất phát từ tư vấn viên bảo hiểm (đại lý bảo hiểm). Bởi vì khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ thông qua tư vấn viên bảo hiểm nên để khách hàng sở hữu một hợp đồng bảo hiểm phù hợp nhất phụ thuộc phần lớn vào trách nhiệm và trình độ của tư vấn viên. Vậy nên, điều quan trọng nhất khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là chọn được tư vấn viên giỏi và chuyên nghiệp.

1. Giúp khách hàng hiểu đúng và đủ về bảo hiểm nhân thọ 

Phần lớn khách hàng khi quyết định tham gia bảo hiểm đều chưa hiểu rõ về bảo hiểm nhân thọ, chưa nắm được các sản phẩm bảo hiểm và chưa biết nên chọn gói bảo hiểm nào… Lúc này tư vấn viên chính là người giúp khách hàng hiểu đúng và đủ về bảo hiểm nhân thọ để khách hàng tự tin và an tâm tham gia bảo hiểm. 

  • Tư vấn và hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ đúng và đầy đủ, mỗi một trường hợp cần bộ chứng từ khác nhau
  • Hỗ trợ khách hàng gửi hồ sơ đến công ty bảo hiểm
  • Bổ sung hồ sơ nếu nó
  • Thông báo kết quả cho khách hàng về việc xác nhận nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi thành công
  • Thông báo kết quả cho khách hàng về việc quyết định chi trả quyền lợi bảo hiểm của công ty bảo hiểm
  • Và cuối cùng là hỗ trợ chi trả quyền lợi đến tận tay khách hàng

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là để phòng khi khó khăn trong cuộc sống được hỗ trợ tài chính kịp thời. Do đó đừng chần chừ vì bất cứ lý nào, hãy tham gia càng sớm càng tốt và lưu ý quan trọng nhất là chọn đúng tư vấn viên bảo hiểm giỏi và chuyên nghiệp.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *