Đề xuất đào thêm token của Yearn.finance nhận về nhiều sự ủng hộ ở bước đầu

Sau một tuần tranh luận căng thẳng, 11 thành viên core team của Yearn.finance đã thông báo đề xuất mới, nhằm tăng lượng cung YFI lên 6.666 token – với tổng giá trị khoảng 225 triệu USD hiện tại.

Đề xuất đào thêm token của Yearn.finance nhận về nhiều sự ủng hộ ở bước đầu
Đề xuất đào thêm token của Yearn.finance nhận về nhiều sự ủng hộ ở bước đầu

Các thành viên trong cộng đồng tính toán rằng, khoản phân bổ cho team các nền tảng DeFi như Aave, Synthetix và 1inch, thường được dự trữ trong khoảng 1 phần tư tổng cung. Các khoản dự trữ này có thể có giá trị lên đến 4 tỷ USD như dự án Uniswap.

Yearn, ngược lại, chỉ có khoản dự trữ tầm 500.000 USD, và 0% tổng cung YFI được dự trữ để hỗ trợ thúc đẩy đội ngũ.

Dù cho sự kiện fair launch trước đó thu hút được rất nhiều người, đội ngũ hiện tại cho rằng việc thiếu nguồn lực có thể khiến dự án không thể thu hút được nhiều tài năng và cạnh tranh với nhiều đối thủ khác.

Tuy nhiên, đề xuất đào thêm token cũng ẩn chứa nhiều vấn đề tiềm tàng. Đề xuất có tên “Funding Yearn’s Future” (tạm dịch Hỗ trợ Tương lai cho dự án Yearn) yêu cầu đào thêm 6.666 token một lúc, đồng thời tăng lượng cung của YFI lên 22%.

Trong số 6.666 token này, 4.444 (khoảng 150 triệu USD) sẽ được dùng để thiết lập khoản quỹ Operations Fund và 2.222 sẽ được chi trả cho các đơn vị tham gia đóng góp.

Tracheopteryx, tác giả của đề xuất trên cho biết:

“Rất nhiều ý tưởng đã được thảo luận, mục tiêu là để ngăn các holder YFI không xả hàng khi kết thúc thời hạn khoá token, đồng thời sẽ là tiềm lực thúc đẩy tìm kiếm các giải pháp tốt trong lĩnh vực DeFi. Chúng tôi muốn vận hành như một nhóm bao gồm các đơn vị đóng góp cốt lõi và cộng đồng yearn, và sẽ vận hành theo cơ chế multisig.”

Ngay sau khi được đề xuất chỉ vỏn vẹn 2 tiếng, đã có hàng trăm lượt bầu chọn yes/no, với 3 phần 4 lượng vote cảm thấy thích thú với đề xuất trên. Cuối tuần này, đề xuất sẽ được thực hiện giai đoạn YIP (Yearn Improvement Proposal) hoàn chỉnh và những ai nắm giữ YFI token có thể sẽ được tiến hành biểu quyết.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *