Dallas Mavericks chấp nhận thanh toán bằng DOGE cho vé vào sân theo dõi các trận đấu

Dogecoin (DOGE), đồng tiền mã hoá được sinh ra với mục đích ban đầu chỉ là một trò đùa, giờ đã trở thành công cụ thanh toán cho vé vào sân theo dõi đội bóng rổ Dallas Mavericks.

Dallas Mavericks chấp nhận thanh toán bằng DOGE cho vé vào sân theo dõi các trận đấu
Dallas Mavericks chấp nhận thanh toán bằng DOGE cho vé vào sân theo dõi các trận đấu

Đội bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA này vừa xác nhận vào thứ Năm, rằng đây sẽ là lần đầu tiên, một tổ chức kinh doanh lớn chấp nhận DOGE, cho phép người dùng chuyển đổi đồng tiền mã hoá này sang pháp định thông qua BitPay.

Dallas Mavericks đã chấp nhận thanh toán Bitcoin thông qua BitPay trong 2 năm qua. Tuy nhiên, điều thú vị là Mavericks chỉ là đơn vị thứ hai chấp nhận BTC, sau đội Sacramento Kings ở miền tây nước Mỹ.

Bên cạnh DOGE và BTC, người hâm mộ Mavericks còn có thể mua hàng bằng Bitcoin Cash (BSH), USDC, GUSD, PAX và BUSD.
CEO BitPay Stephen Pair cho biết chi nhánh nhượng quyền của NBA đang mở đường cho việc phổ biến tiền mã hoá:

“BitPay tin rằng tiền điện tử sẽ còn phổ biến rộng rãi hơn khi ngành công nghiệp này đang thay đổi quan điểm và niềm tin của rất nhiều người, cũng như là thách thức nhiều doanh nghiệp thanh toán.”

Mark Cuban (chủ sở hữu của Mavericks) đã chia sẻ quan điểm khi vừa có động thái tích hợp DOGE:

“Nó có giá trị, vậy tại sao chúng ta không tận dụng chứ? Cổng thanh toán của chúng tôi hỗ trợ đồng tiền này. Chúng tôi sẽ tiếp tục HODL. Đây là cơ hội PR và thật vui khi làm điều đó.”

Mark Cuban - chủ sở hữu của câu lạc bộ Dallas Mavericks
Mark Cuban – chủ sở hữu của câu lạc bộ Dallas Mavericks

Trước đó, tỷ phú Cuban từng cảnh báo nhà phân tích Peter Schiff rằng Vàng vẫn sẽ là nơi lưu trữ giá trị, tuy nhiên Bitcoin mới là công cụ để giúp người dùng thực sự trở thành ngân hàng của chính họ.

Với Dogecoin, đồng tiền này đã bùng nổ trong đầu năm nay, thậm chí đã từng vượt mặt Bitcoin về tần suất được nhắc đến trên mạng xã hội Twitter. Tỷ phú Elon Musk có lúc còn liên tục đăng tải nhiều dòng trạng thái để ủng hộ cho đồng tiền mã hoá này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *