Cựu Thượng nghị sĩ Mỹ trở thành Cố vấn Chính sách và Liên lạc viên Chính phủ của Binance

Sàn giao dịch tiền mã hóa Binance đã mời được cựu thượng nghị sĩ và đại sứ Mỹ tại Trung Quốc Maxwell Baucus làm cố vấn chính sách và quan hệ chính phủ.

Cựu Thượng nghị sĩ Mỹ trở thành Cố vấn Chính sách và Liên lạc viên Chính phủ của Binance
Cựu Thượng nghị sĩ Mỹ trở thành Cố vấn Chính sách và Liên lạc viên Chính phủ của Binance

Ngày 11 tháng 3 vừa qua, Binance đã thông báo về việc có được cái gật đầu từ vị cựu quan chức chính phủ Maxwell Baucus. Động thái này có thể báo hiệu sự thay đổi trong cách tiếp cận của Binance đối với thị trường Mỹ (Binance US) – một thị trường đang vận hành gần như độc lập với Binance hiện tại.

Baucus từng là đại sứ tại Trung Quốc dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama từ năm 2014 đến năm 2017. Trước đó, ông đã phục vụ tại Thượng viện và Hạ viện Mỹ trong gần 40 năm, đại diện cho bang Montana.

“Kinh nghiệm của ông ấy ở các cấp chính phủ cao nhất và sự hiểu biết sâu sắc về quy định toàn cầu mang lại giá trị đặc biệt cho Binance và nâng cao năng lực pháp lý và đội ngũ chính sách vốn đã mạnh mẽ của chúng tôi,” Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết.

Khi ở Thượng viện, Baucus làm chủ tịch Ủy ban Tài chính, cơ quan giám sát các vấn đề về thuế và thuế quan cũng như một số hiệp định thương mại.

Trong một tuyên bố, Baucus cho biết tiền mã hóa có khả năng thúc đẩy “một cuộc cách mạng về cách quản lý tiền dẫn đến một thế giới tài chính công bằng hơn và bình đẳng hơn”. Ông nói:

“Binance là một trong những tổ chức lớn nhất tham gia vào việc đưa những thứ này (tiền mã hóa) trở thành xu hướng phổ biến và được hỗ trợ điều hướng một cách thích hợp các khuôn khổ chính trị và quy định phức tạp.”

Binance hiện không trực tiếp cung cấp dịch vụ cho người dùng tại Mỹ, công ty này đã thành lập một pháp nhân có trụ sở tại San Francisco đặc biệt cho mục đích này vào giữa năm 2019. Binance.US bắt đầu hoạt động vào tháng 9 năm đó.

Sàn giao dịch mẹ đã nhiều lần thông báo rằng họ đang làm việc để đưa các khách hàng tại Mỹ ra khỏi nền tảng của mình, viện dẫn các điều khoản sử dụng của họ. Các sàn giao dịch hoạt động bên trong lãnh thổ Mỹ phải tuân theo rất nhiều quy định của các cơ quan quản lý ở cả cấp tiểu bang và liên bang.

Baucus “cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tư vấn và liên lạc với các cơ quan quản lý và chính quyền Mỹ về các chính sách quyết định ảnh hưởng đến ngành công nghiệp toàn cầu khổng lồ và các phương pháp tối ưu nhất để hướng đến sự phát triển bền vững cho Binance và hệ sinh thái tiền mã hóa”, thông cáo báo chí của Binance cho biết.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *