Cựu Chủ tịch Fed: “Tiền điện tử có liên quan đến hoạt động tài trợ khủng bố”

Cựu chủ tịch Fed chia sẻ, chính phủ Mỹ nên xem xét việc hạn chế tiền mã hoá vì vấn đề liên quan đến những hoạt động tài chính bất hợp pháp.

Cựu Chủ tịch Fed: “Tiền điện tử có liên quan đến hoạt động tài trợ khủng bố”
Cựu Chủ tịch Fed: “Tiền điện tử có liên quan đến hoạt động tài trợ khủng bố”

Bộ trưởng tài chính tiềm năng của chính phủ mới phát biểu hôm thứ Ba, thị trường tiền điện tử là một mối lưu tâm đặc biệt khi liên quan đến những hoạt động tài trợ khủng bố.

Phát biểu tại Hội nghị tài chính Thượng nghị viện, bà Yellen cho rằng chính phủ Mỹ nên dè chừng những công cụ mới nổi nhằm mục đích cho những hoạt động tài trợ khủng bố.

“Công nghệ đang ngày càng có nhiều thành tựu và chúng ta cần phải chắc chắn có những giải pháp để giải quyết những vấn đề này, với hoạt động công nghệ về tài trợ khủng bố đang ngày một thay đổi về hình thức lẫn cách thức, thị trường tiền điện tử là mối mối quan ngại đáng lưu ý.” – bà Yellen trả lời cho câu hỏi về thị trường tiền điện tử đang nổi lên thành công cụ trong hoạt động rửa tiền của Thượng nghị sĩ Maggie Hassan.

Thượng nghị sĩ Hassan đã hỏi về vấn đề Đạo luật ủy quyền quốc phòng quốc gia năm ngoái, với mục đích xem xét việc liệu khủng bố có sử dụng công nghệ tài chính mới để huy động tiền. Thượng nghị sĩ Mark Warner(D-Va) chia sẻ tầm nhìn về vấn đề trên:

“Tôi nghĩ nhiều đồng tiền điện tử đã được sử dụng, ít nhất trong vấn đề giao dịch, đa số những hoạt động tài chính bất hợp pháp và tôi nghĩ chúng ta cần xem xét những cách để hạn chế những công dụng này của tiền điện tử, đề đảm bảo rằng những hoạt động như rửa tiền sẽ không diễn ra trên thị trường trên.”

Chính quyền liên bang đang điều tra liệu có sự liên quan giữa một giao dịch 13,5 Bitcoin và cuộc bạo loạn gần đây xảy ra ở điện Capitol Mỹ. Nhiều người nhận trong giao dịch trên được xác nhận đã có mặt ở điện Capitol vào ngày 06/01.

Với cương vị chủ tịch Fed, bà Yellen cho biết mình không muốn đưa ra những quy định quá mức dành cho thị trường tiền điện tử, mặc dù bà cũng đưa ra những bình luận tiêu cực về Bitcoin trên nhiều khía cạnh khi đang còn trên cương vị. Khi nắm giữ vị trí mới, bà sẽ trực tiếp giám sát và thi hành nhiều quy định được đề xướng bởi Tổ chức Trấn áp tội phạm mạng, trong đó có những điều lệ gây tranh cãi như yêu cầu những sàn giao dịch thu thập và nắm giữ thông tin của các đối tác cũng như ví điện tử không xác định.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *