Cựu CEO Prudential Securities: Bitcoin sẽ nằm trong hầu hết mọi danh mục đầu tư

Cựu “chiến binh” của Wallstreet đang ủng hộ việc thêm tiền mã hóa vào hầu hết các danh mục đầu tư – với số lượng nhỏ.

Cựu CEO Prudential Securities: Bitcoin sẽ nằm trong hầu hết mọi danh mục đầu tư
Cựu CEO Prudential Securities: Bitcoin sẽ nằm trong hầu hết mọi danh mục đầu tư

Trong một cuộc phỏng vấn ngày hôm nay với Yahoo Finance, ông George Ball, cựu giám đốc điều hành của Prudential-Bache Securities, cho rằng tiền mã hóa là một sự bổ sung tốt cho hầu hết mọi danh mục đầu tư. Ông Ball chia sẻ :

“Các nhà đầu tư tự phát và các nhà đầu tư chuyên nghiệp đang lo lắng – rằng Fed đang đứng sau sự bùng nổ này. Số lượng kích thích được dự đoán có lẽ lớn hơn mức có ích cho nền kinh tế trong một hoặc hai năm tới.”

Trong khi ông hình dung về một “sự phục hồi cực kỳ mạnh mẽ” vào cuối năm 2021, một chút tin tích cực tạo ra một tình huống khó xử cho các nhà đầu tư:

“Làm thế nào để bạn phòng ngừa trong một thị trường mà lợi suất trái phiếu đang tăng, cổ phiếu công nghệ có thể sắp sửa điều chỉnh và ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang cố gắng tăng lạm phát?”

Câu trả lời của Ông chính là : tiền mặt và Bitcoin. Ông phát biểu :

“Hệ thống phòng thủ tốt nhất chống lại một thị trường đầy rủi ro là tiền mặt. Tiền mặt cho phép bạn ngủ yên vào ban đêm và chấp nhận rủi ro lớn hơn với các khoản đầu tư bạn thực hiện. Với tiền mã hóa, tôi nghĩ rằng có một sự thay đổi cơ bản khiến chúng trở nên hấp dẫn như một phần – một phần nhỏ – của hầu hết mọi danh mục đầu tư.”

Những lý do đó bao gồm hàng rào chống lạm phát, nếu nó thực sự quay trở lại một cách mạnh mẽ, nhưng điều này cũng để tận dụng nhu cầu ngày càng tăng của các nhà đầu tư bán lẻ. Khi các nhà đầu tư nhỏ chuyển từ đầu cơ vào cổ phiếu sang đầu cơ vào tiền mã hóa, họ có thể sẽ đẩy giá của một số tài sản tiền mã hóa lên cao hơn nữa.

Ngày càng có nhiều cố vấn tài chính chấp nhận rằng tiền mã hóa như Bitcoin nên là một phần trong danh mục đầu tư của họ, mặc dù không nhất thiết phải là một phần lớn. Ví dụ, cá mập trong chương trình Shark Tank, tỷ phú Kevin O’Leary, gần đây đã tiết lộ rằng Bitcoin sẽ chiếm 3% trong danh mục đầu tư của anh ấy mặc dù đã gọi đồng tiền này là “rác” hai năm trước đó.

Và trong khi công ty điện toán đám mây MicroStrategy đã đầu tư vài tỷ USD vào Bitcoin, một khoản phân bổ nhỏ cũng có tác dụng đối với các tập đoàn. Ông Meltem Demirors, Giám đốc chiến lược tại CoinShares, nói với Decrypt vào tháng 2 :

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy 4% là mức phân bổ Bitcoin tối ưu nhất để bắt đầu.”

Ông Ball hiện là Giám đốc điều hành của Sanders Morris Harris, một công ty quản lý tài sản và cổ phần tư nhân. Ông từ chức tại Prudential-Bache, một bộ phận của Prudential Financial, vào năm 1991 trong bối cảnh SEC tuyên bố rằng công ty đã lừa dối các nhà đầu tư. Prudential đã trả 2 tỷ USD tiền phạt và bồi thường, mặc dù bản thân ông Ball chưa bao giờ bị buộc tội.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *