Cú “Flash crash” của Polkadot: Sự cố hi hữu hay chiêu trò của Binance?

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, cho biết họ sẽ xem xét các biện pháp kiểm soát thị trường mới sau khi một đơn đặt hàng lớn dường như đã gây ra sự cố chớp nhoáng vào ngày 5/3 trong hợp đồng giao dịch tương lai Polkadot (DOT).

Cụ thể, một lệnh bán lớn dường như đã khiến giá của các hợp đồng giao dịch trên Polkadot giảm từ khoảng 33 USD xuống còn 25 cent, giảm đột ngột đến 99,2% từ mức giao dịch bình thường.

Biểu đồ giá DOT/USD hợp đồng tương lai. Nguồn: Binance

Các hợp đồng đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,25 USD trong vòng chưa đầy một phút, trước khi nhanh chóng phục hồi trở lại khoảng 33 USD. Chỉ trong một phút ngắn ngủi đó, khoảng 18 triệu USD trong số các hợp đồng đã bị thanh lý “về tay” sàn giao dịch.

Đại diện bên phía Binance nói rằng một người dùng nắm giữ một vị thế lớn, đã đặt một lệnh dừng duy nhất trên thị trường, điều này đã kích hoạt đột ngột sự giảm giá nhanh chóng. Họ cho biết thêm sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ vị thế nào của người dùng khác vì Binance đang sử dụng giá mark để thanh lý.

“Chúng tôi sẽ bổ sung thêm các biện pháp kiểm soát giới hạn quy mô lệnh thị trường dừng để ngăn chặn sự tái diễn tương tự.”

Dữ liệu của Binance cho thấy trong khi thị trường tương lai sụp đổ, DOT vẫn giữ ổn định gần 33 USDT trên thị trường giao ngay. Các hợp đồng tương lai vĩnh viễn  là các sản phẩm được ký quỹ và định giá bằng cách sử dụng tiền mã hóa, chẳng hạn như Bitcoin, thay vì đồng USDT.

DOT của mạng Polkadot là một trong những đồng tiền mã háo hot nhất hiện nay, tăng gấp bốn lần về giá vào năm 2021, với tổng vốn hóa thị trường hơn 30 tỷ USD. Các ông lớn phố Wall như Goldman Sachs, JPMorgan và UBS thậm chí còn được cho là đang giao dịch các sản phẩm trao đổi được liên kết với DOT trên một sàn giao dịch của Thụy Sĩ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *