Công ty khởi nghiệp First của Israel đánh tiếng chấp nhận stablecoin Diem của Facebook

Công ty khởi nghiệp thanh toán của Israel First DAG đã xây dựng một giải pháp để tích hợp Diem stablecoin khi đồng tiền này đi vào hoạt động, dự kiến vào cuối năm 2021.

Công ty khởi nghiệp First của Israel đánh tiếng chấp nhận Diem stablecoin
Công ty khởi nghiệp First của Israel đánh tiếng chấp nhận Diem stablecoin

Giải pháp API này sẽ kết nối người bán với mạng Diem để tạo điều kiện các giao dịch, cho phép khách hàng của họ sử dụng Diem stablecoin làm phương thức thanh toán.

“Chúng tôi muốn các đơn vị bán lẻ có thể sử dụng Diem”, Giám đốc điều hành Ran Goldi của First DAG chia sẻ. “Vì vậy, nếu bạn là người bán và bạn đã làm việc với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán (PSP) mà chúng tôi đã tích hợp, bạn sẽ có thể sử dụng Diem một cách cực kỳ thuận tiện.”

Goldi cho biết First sẽ công bố các PSP được hỗ trợ trong vài tháng tới. Về phần Diem, ông cho biết đồng tiền này sẽ ra mắt “trong sáu tháng tới.”

Goldi cho biết, để sử dụng Diem, các đối tác của công ty thậm chí sẽ không cần biết quá nhiều về tiền mã hóa hoặc blockchain, bởi vì First sẽ xử lý các quy trình liên quan. Người bán sẽ được thanh toán bằng đồng tiền pháp định mà họ muốn, ông nói. Đối với người dùng phổ thông, Diem sẽ chỉ đơn giản là một phương thức thanh toán khác.

Goldi cho biết: “Diem sẽ trở thành một đế chế” nhờ sự chống lưng của Facebook với hơn 2,8 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.”

Diem, trước đây được gọi là Libra, từng gặp rất nhiều khó khăn do sự giám sát nghiêm ngặt về quy định đối với tiền mã hóa trên toàn thế giới.

Vị CEO này tin rằng Diem sẽ là phương thức thanh toán “dễ dàng nhất” được tích hợp trên một số nền tảng của Facebook như Instagram và WhatsApp. “Bạn có thể chỉ cần nhấp vào một nút và thanh toán với đồng coin này.”

Đối với giải pháp Diem, First đã hợp tác với công ty khởi nghiệp bảo mật kỹ thuật số Fireblocks để giúp giữ các stablecoin một cách an toàn. Ngoài ra, công ty này cũng sẽ hỗ trợ các stablecoin khác và CBDC trong tương lai.

“Diem, thông qua những giải pháp kỹ thuật số của mình, được thiết lập để trao quyền cho việc áp dụng tiền điện tử rộng rãi hơn và sẽ yêu cầu mức độ bảo mật cao nhất cho các khoản thanh toán theo thời gian thực và đảm bảo sự an toàn của quỹ và dữ liệu tài chính của người dùng”, Michael Shaulov, Giám đốc điều hành của Fireblocks bình luận.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *