Cộng đồng Twitter đang nói về Bitcoin nhiều hơn bao giờ hết

Khi giá Bitcoin tăng cao, tần suất xuất hiện của đồng coin này trong các cuộc hội thoại trên Twitter cũng đã đạt mức cao kỷ lục.

Lượt nhắc đến Bitcoin trên Twitter đạt đỉnh trong vòng 2 năm

Dữ liệu phân tích của Twitter chỉ ra rằng khi Bitcoin tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại lên tới 30.000 USD, sự quan tâm của mạng xã hội đối với đồng coin này cũng đã tạo ra nhiều kỷ lục mới.

Trong một tweet vào tối thứ Bảy, The TIE, một công ty chuyên nghiên cứu về thị trường tiền điện tử, cho thấy số lượng Twitter duy nhất tweet về Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong lịch sử, vượt qua mốc 64.000 lần được nhìn thấy lần cuối cùng trong thời kỳ đỉnh cao của năm 2017 đầy sôi động:

Joshua Frank, Giám đốc điều hành của TIE, đã chia sẻ rằng mối quan tâm dành cho tiền mã hóa đang tiếp tục tăng lên và Bitcoin không phải là cái tên duy nhất được nhắc đến.

Theo Frank, kể từ khi tweet của The TIE, số lượng tweet duy nhất đăng về Bitcoin đã tăng trên 70.000 lần đầu tiên, tổng lượng tweet đã vượt qua mức cao nhất tháng 12 năm 2017 là 135.000 khi đạt đến 140.000 và tổng số tweet về thị trường tiền mã hóa đã cũng đạt mức cao mới – gần 250.000 trong khoảng thời gian 24 giờ.

Tuy nhiên, khối lượng tăng lên không chỉ giới hạn ở Twitter, số lượng lượt tìm kiếm cho từ khóa “Bitcoin” đang tăng nhanh, tương ứng với giá của đồng coin này. Tương tự như vậy, từ khóa “cách mua bitcoin” cũng đang tăng vọt.

Tuy nhiên, thật kỳ lạ, các tìm kiếm về “cách mua Ethereum” vẫn ở mức thấp, mặc dù đồng coin này đã tăng 20% ​​trong 24 giờ lên mức cao nhất là 950 USD vào thời điểm hiện tại:

Nhiều người đã suy đoán rằng sự gia tăng này là do tâm lý  “FOMO” được tạo ra từ các tổ chức đầu tư, do đó, hiện các nhà đầu tư bán lẻ đang khiến các nhà đầu tư nhảy vào làn sóng đầu cơ tiền mã hóa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *