Cộng đồng chung tay bảo vệ Whitepaper Bitcoin trước “con cáo gian ác” Craig Wright

Cộng đồng tiền mã hóa thi nhau đăng tải whitepaper Bitcoin nhằm phản đối “chiêu trò” của Craig Wright.

2701-coin68-whitepaper-bitcoin-2
Cộng đồng chung tay bảo vệ Whitepaper Bitcoin trước “con cáo gian ác” Craig Wright

Lĩnh vực tiền mã hóa đang chứng kiến một “drama” hết sức… vô lý là drama về quyền sở hữu whitepaper Bitcoin: Craig Wright vs. Bitcoin.org và BitcoinCore.

Cụ thể, nhà khoa học máy tính lắm tai tiếng Craig Wright đã yêu cầu hai trang web Bitcoin.orgBitcoincore.org gỡ bỏ whitepaper nổi tiếng về Bitcoin (BTC). Vì ông khẳng định đây là sản phẩm trí tuệ của mình – tức (một lần nữa) tự nhận mình là Satoshi Nakamoto.

Với tuyên bố này, Craig Wright tiếp tục đóng vai phản diện, là đối tượng để cả cộng đồng chỉ trích. Trong nỗ lực “cứu” whitepaper Bitcoin khỏi “nanh vuốt” kẻ ác, vô số cá nhân và tổ chức đang tự lưu trữ bản tuyên ngôn này.

Cụ thể, hai nước Colombia và Estonia đã đăng tải whitepaper Bitcoin lên trang web chính phủ của họ. Các bạn có thể xem của Colombia và Estonia tại đây.

Ngoài ra, Hạ nghị sĩ Patrick McHenry – một thành viên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ – cũng lưu trữ whitepaper BTC trên trang web quốc hội chính thức của mình.

Không những thế, một bản whitepaper BTC đã “có chỗ đứng” trên trang web của Ủy ban Kết án Mỹ (USSC) kể từ năm 2018.

Như vậy, dù Craig Wright có “đe dọa” được bitcoincore.org gỡ bỏ whitepaper khỏi trang web này, thì vẫn còn hàng hà sa số những nơi khác lưu trữ bản cáo bạch của BTC. “Con sói gian ác” sẽ không thể yêu cầu tất cả các bên gỡ bỏ được. Vì “những tuyên bố này không có giá trị”, theo Cøbra.

Và cuối cùng, nếu bạn chưa biết thì Coin68 là đơn vị đầu tiên lưu trữ Whitepaper Bitcoin tiếng Việt vào ngày 31/10/2018 – tròn 10 năm ngày xuất bản của whitepaper gốc.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *