Con trai 9 tháng tuổi của Elon Musk “nối gót” cha đầu tư DOGE?

Mối quan hệ của Elon Musk và Dogecoin đã thật sự chiếm sóng thị trường trong thời gian gần đây, những động thái đăng tải công khai của người đàn ông giàu nhất thế giới ủng hộ đồng coin này đã biến Dogecoin từ một dự án tạo ra chỉ vì mục đích giải trí trở thành tâm điểm của sự chú ý. Mới đây, Elon Musk lại một lần nữa khiến cộng đồng dậy sóng, khi ông thông báo đã mua Dogecoin cho con trai 9 tháng tuổi của mình. 

Cụ thể, sau khi Tesla thông báo đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin, giá BTC ngay lập tức chạm ATH mới. Elon Musk lập tức đăng tải vào ngày 10/2 rằng ông đã mua Dogecoin cho cậu con trai 9 tháng tuổi của mình. Điều này giúp cậu hiện tại là người dùng tiền mã hóa trẻ tuổi nhất trên thế giới.

Cậu bé là con trai của Elon Musk và nữ ca sĩ Grims. Được sinh ra vào tháng 5 năm ngoái, được đặt tên là X AE A-XII. Cái tên ban đầu mà Elon Musk dự định đặt cho con trai thậm chí còn độc đáo hơn là X Æ A-XII. Tuy nhiên vì luật pháp của bang California không thừa nhận những cái tên có chứa chữ số và ký tự đặc biệt ngoài 26 chữ cái Alphabet, nên cặp vợ chồng đã thay đổi một chút: Æ thành AE và số 12 được chuyển đổi thành các ký tự La Mã.

Một điều thú vị ở tên của cậu bé, chữ X thường được ví von như ẩn số. AE có cách phát âm là AI – là tình yêu hoặc trí tuệ nhân tạo. A-XII trong tên của cậu bé được người mẹ lấy cảm hứng từ sự yêu thích dòng máy bay trinh sát A-12 của CIA, một loại máy báy dùng chủ yếu để phòng vệ với ý nghĩa “không bạo lực”. Ngoài ra, theo Grimes, A còn là chữ cái đầu của Archangel, tên bài hát ưa thích của cô và số 12 tượng trưng cho 12 con giáp trong văn hóa Trung Hoa.

Con trai 9 tháng tuổi của Elon Musk "nối gót" cha đầu tư DOGE?
Máy bay trinh thám A-12, tiền thân của mẫu SR-71 Blackbird nổi tiếng

Cậu thường được gọi với cái tên dễ đọc hơn là Little X. Elon Musk đã gọi con trai mình là “toddler hodler” – nghĩa là nhà đầu tư em bé, nghe thật dễ thương phải không. “Toddler hoddler” có thể sớm trở thành một meme mới trong lĩnh vực tiền mã hóa. Sự kiện này cũng là dịp tri ân để Elon Musk thể hiện tình yêu của mình đối với người con thứ 7 của ông.

Với việc tiền mã hóa trở đang dần trở nên nổi bật hơn, có rất nhiều người dưới 18 tuổi quan tâm đến cách họ có thể sở hữu hợp pháp Bitcoin (BTC), Ether (ETH) hoặc bất kỳ số lượng altcoin nào. Mặc dù nhiều trẻ vị thành niên nắm giữ tiền mã hóa trên các sàn giao dịch là bất hợp pháp, nhưng các bậc cha mẹ như Musk thường có thể tặng cho con cái họ tài sản mã hóa. Tỷ phú Mark Cuban cũng đã mua cho cậu con trai 11 tuổi Jake số Dogecoin trị giá 5 triệu USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *