Compound Finance ra mắt “Gateway” cho tài sản thế chấp cross-chain

Compound Finance, giao thức cho vay tài chính phi tập trung (DeFi), đã công bố một nền tảng blockchain mới để cung cấp lãi suất chuỗi chéo và thị trường tài sản thế chấp. Được công bố lần đầu tiên vào ngày 18/12, Compound Chain hứa hẹn một nền tảng đa tài sản cho phép chuyển giá trị và tính thanh khoản giữa các sổ cái ngang hàng.

Compound (COMP) hiện đã công bố một nguyên mẫu được gọi là “Gateway” được xây dựng trên nền tảng blockchain Substrate. Chuỗi mới sẽ cho phép người dùng vay các tài sản có nguồn gốc từ một chuỗi khác, chẳng hạn như Ethereum với tài sản thế chấp từ một chuỗi Polkadot.

Để DeFi hoạt động thuận lợi, các nội dung cần phải được hoán đổi trên nhiều mạng khác nhau. Hiện tại, điều này không dễ thực hiện với tất cả sự cạnh tranh giữa các đối thủ. Compound nhằm mục đích giảm bớt vấn đề đó với Gateway và đã chọn kiến ​​trúc blockchain Substrate cho thế hệ tiếp theo. Blockchain này cũng cấp quyền cho Polkadot.

Đội ngũ Compound (COMP) – tân binh “khủng long” của làng DeFi lending đã chọn Substrate để có thể tập trung vào việc xây dựng mã ứng dụng, thay vì phát minh ra các thuật toán đồng thuật, đây là một khuôn khổ hiện đại được xây dựng trên một ngôn ngữ hiện đại.

Người xác nhận mạng có thể được đề cử bởi chủ sở hữu token COMP. Những người xác nhận này sau đó sẽ kiếm được một phần lãi trên mọi thị trường ngoài phí giao dịch. Compound có tham vọng cao cả cho dự án mới của mình, đội ngũ dự án chia sẻ:

Gateway sẽ phát triển thành xương sống của thị trường lãi suất toàn cầu, có khả năng hỗ trợ bất kỳ tài sản nào, bao gồm làn sóng tiền tệ, tài sản và các token chưa được tạo ra.

Gateway hiện đang chạy như một mạng thử nghiệm, được kết nối với mạng thử nghiệm Ropsten của Ethereum. Việc kiểm tra sẽ được thực hiện trước khi ra mắt mạng chính.

COMP hiện không còn xa mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 13/2 là 535 USD, hiện đứng thứ 41 trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường với 2,2 tỷ USD. Về tổng giá trị bị khóa, Compound Finance xếp thứ hai theo DeFi Pulse với mức khóa dưới 5 tỷ USD.

Bảng xếp hạng tổng TVL của các dự án DeFi. Nguồn: DEFI PULSE

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *