CoinMarketCap xếp WallStreetBets ở… trên Bitcoin

Không phải ngày Cá tháng Tư nhưng CoinMarketCap đã có một trò đùa đi vào lòng người khi bổ sung token WallStreetBets – WSB vào top 0 của bảng xếp hạng tiền mã hóa chỉ để… cho vui.

CoinMarketCap xếp WallStreetBets ở rank... 0
CoinMarketCap xếp WallStreetBets ở rank… 0

Đừng lo lắng nếu bạn thấy token WallStreetBets là đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường khi truy cập vào trang chủ của CoinMarketCap. Bitcoin vẫn dẫn đầu thị trường, nhưng token WSB đã được thêm vào để kỷ niệm  một trong những sự kiện có một không hai của thị trường tài chính thế giới.

“Xin lưu ý rằng đây là một trò đùa – không có tài sản nào như vậy tồn tại”, CoinMarketCap cảnh báo trên trang giới thiệu về token WSB.

Token này hiện có giá 483 USD, có vốn hóa thị trường là 24,8 tỷ USD, nguồn cung là 51 triệu và hiển thị khối lượng giao dịch hàng ngày hơn 100 triệu USD, theo CMC.

Hơn nữa, những con số đó lại được lấy dữ liệu từ thị trường tài chính Mỹ. CoinMarketCap có vẻ như cập nhật các chỉ số của GameStop một cách khá sát sao.

Tại sao lại là token WSB?

Bắt đầu từ năm ngoái, các thành viên của WSB đã mua lại cổ phiếu GameStop (GME), lý do chi tiết tại sao thì các bạn có thể đọc thêm tại bài viết này.

Subreddit này có các thành viên vui tính và lên kế hoạch chơi các quỹ đầu tư Mỹ một vố, họ đã cố gắng đẩy giá GME từ khoảng 45 USD trong năm 2020 lên hơn 450 USD vào thứ Tư, ngày 29/1. Pha tăng giá này đã khiến quỹ đầu cơ Melvin Capital mất hàng tỷ USD khi quỹ này đang dồn lệnh short cho cổ phiếu GameStop.

Nhưng WSB cũng gặp không ít trở ngại khi quyết định bơi ngược dòng giới tài phiệt: Robinhood, sự lựa chọn môi giới của nhiều nhà giao dịch WSB, hôm qua đã tạm dừng tất cả các giao dịch mua cổ phiếu GME, nói rằng hành động này là để kiểm soát cái gọi là sự “thao túng thị trường”. Sàn giao dịch này đã tham gia cùng các công ty môi giới khác như Ameritrade để ngăn chặn ảnh hưởng từ những pha đẩy giá của cộng đồng WSB.

Động thái đó khiến mạng xã hội dậy sóng, thậm chí, vụ việc còn thu hút sự phẫn nộ của những cá nhân có ảnh hưởng như chính trị gia Hoa Kỳ Alexandria Ocasio-Cortez, người đã lên án động thái này.

“Đây là điều không thể chấp nhận được. Robinhood phải đưa ra lời giải thích hợp lý hơn khi ngăn chặn các nhà đầu tư bán lẻ mua cổ phiếu trong khi các quỹ đầu cơ có thể tự do giao dịch cổ phiếu bất cứ khi nào họ muốn,” Ocasio-Cortez cho biết trong một tweet.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *