Coinbase Ventures, Paradigm đầu tư 12 triệu USD vào Synthetix (SNX)

Synthetix (SNX) vừa gọi vốn thành công 12 triệu USD từ ba công ty đầu tư mạo hiểm (VC) hàng đầu.

1502-coin68-synthetix
Coinbase Ventures, Paradigm đầu tư 12 triệu USD vào Synthetix (SNX).

Synthetix (SNX) đã huy động được 12 triệu USD từ các VC là Coinbase Ventures, Paradigm và IOSG. Đặc biệt, ba công ty đã mua token SNX trực tiếp từ trữ lượng của Synthetix chứ không phải đầu tư tiền cho nhà sáng lập.

Sở dĩ có điều này là do Synthetix được điều hành bởi DAO (tổ chức tự trị phi tập trung) – đây là cách để dự án tự quản lý mà không cần cấu trúc công ty truyền thống. Người nắm giữ token có quyền bỏ phiếu quyết định những vấn đề liên quan đến vận hành để DAO thực hiện.

Synthetix là nền tảng giao dịch tài sản và hàng hóa tổng hợp (Synth), bao gồm cả hợp đồng tương lai dầu Brent. Người dùng muốn giao dịch phải khóa một lượng SNX token tương ứng trong hợp đồng thông minh Synthetix, và sau đó giao thức này phát hành một lượng token tương ứng dưới dạng tài sản tổng hợp.

Synthetix đã trở thành một trong những dự án quan trọng trong phân khúc tài chính phi tập trung (DeFi), với tổng giá trị bị khóa (TVL) lên đến 2,8 tỷ USD.

Arjun Balaji, đối tác đầu tư của Paradigm, chia sẻ:

“Chúng tôi rất vui mừng khi hỗ trợ synthetixDAO vì mục tiêu xây dựng nền tảng tài sản tổng hợp hàng đầu. Synthetix có một trong những cộng đồng tiền mã hóa tốt nhất và chúng tôi rất vui khi trở thành một phần trong đó.”

Ngoài việc cung cấp tính thanh khoản cho giao thức, các VC được cho là sẽ hỗ trợ Synthetix tuyển dụng nhân tài và lên kế hoạch cho đợt nâng cấp tiếp theo.

Tại thời điểm Coin68 đưa tin, giá SNX hiện đang giao dịch quanh mức 23,18 USD, đã giảm hơn 11% trong vòng 24 giờ qua.

1502-coin68-synthetix-2
Nguồn: Binance.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *