Coinbase lọt top ứng dụng được tải nhiều nhất App Store

Một trong những dấu ấn của đợt tăng giá Bitcoin gần đây đó là việc ứng dụng tiền mã hóa Coinbase nổi tiếng có trụ sở tại San Francisco đã lọt top ứng dụng được tải nhiều nhất trên Apple App Store.

Coinbase lọt top ứng dụng được tải nhiều nhất App Store
Coinbase lọt top ứng dụng được tải nhiều nhất App Store

Theo một tweet gần đây được đăng tải bởi đồng sáng lập Coinbase, Fred Ehrsam, 10% người dân hiện đang sở hữu tiền mã hóa ở Hoa Kỳ.

Điều này có nghĩa là khoảng 33 – 35 triệu người Mỹ đã mua và sử dụng tiền mã hóa, đây dường như là một con số cực kỳ lớn.

Theo một cuộc khảo sát của Coinbase được công bố vào năm 2019, 58% người Mỹ biết đến Bitcoin. California, New Jersey và Washington được mệnh danh là những bang có mức độ tham gia cao nhất vào nền kinh tế tiền điện tử. Trong khi đó, Delaware có lượng tiền điện tử lớn nhất trên một người dùng.

Đầu tháng này, Coinbase cũng đã công bố một báo cáo tiết lộ rằng sàn giao dịch này hiện có đến có 43 triệu người dùng, tuy nhiên, lại không chỉ rõ bao nhiêu trong số đó đến từ Mỹ.

Đã có lúc ứng dụng Coinbase lọt vào đến vị trí thứ 4 top ứng dụng trên App Store

Trong hai năm qua, ngành công nghiệp tiền điện tử đã có một bước tiến vượt bậc đối với việc áp dụng chính thống, với việc số lượt tìm kiếm Bitcoin gần đây đã đạt mức cao nhất trong ba năm.

Ngay cả khi ước tính 10% là chính xác, vẫn còn rất nhiều dư địa để tăng trưởng, với việc có đến 55% dân số Mỹ hiện đang tham gia các kênh đầu tư tài chính như cổ phiếu, theo một cuộc khảo sát của Gallup năm 2020.

Ngay ở trên bảng xếp hạng phía trên, chúng ta cũng có thể thấy ứng dụng đang ngự ở ngôi đầu bảng xếp hạng là Robinhood – trung gian tài chính vốn chịu nhiều điều tiếng trong thời gian qua vì đã trực tiếp tác động lên quá trình đầu tư của người dùng tại thị trường Mỹ. Không loại trừ khả năng một phần không nhỏ những người dùng này đã chuyển sang sử dụng Coinbase để có thể tiếp cận đến một thị trường không (hoặc ít) bị thao túng hơn so với thị trường tài chính truyền thống trong thời điểm hiện tại.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *