Có thẻ bảo hiểm sức khỏe có nên mua thêm bảo hiểm y tế không?


Sở hữu thẻ bảo hiểm sức khỏe bạn sẽ cảm thấy an tâm về quyền lợi điều trị nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản… Tuy nhiên liệu đã có thẻ bảo hiểm sức khỏe có nên mua thêm bảo hiểm y tế không?

Chăm sóc sức khỏe là nhu cầu rất được quan tâm hiện nay, đặc biệt là trong thời điểm mà bệnh tật ngày càng trẻ hóa, môi trường và thực phẩm ngày càng ô nhiễm. Mỗi người luôn cố gắng tìm cho mình giải pháp chăm sóc sức khỏe như tham gia BHYT, mua một gói bảo hiểm sức khỏe tại các công ty bảo hiểm tư nhân… nhằm bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của bản thân và gia đình. Trong đó:

Thẻ bảo hiểm sức khỏe – là chiếc thẻ được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm khi khách hàng mua các sản phẩm bảo hiểm để bảo lãnh chi phí y tế tại các bệnh viện có liên kết. Khách hàng có thể mua sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tại các công ty bảo hiểm phi nhân thọ hoặc gói bảo hiểm bổ trợ chăm sóc sức khỏe trong bảo hiểm nhân thọ. Với thẻ bảo hiểm sức khỏe khách hàng được chăm sóc sức khỏe tốt nhất khi không may ốm đau, bệnh tật, tai nạn… với các quyền lợi điều trị nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản… theo mức chi trả của từng gói bảo hiểm. Đặc biệt việc sở hữu thẻ bảo lãnh viện phí, khách hàng còn được bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm, bao gồm bệnh viện công, bệnh viện tư và các bệnh viện quốc tế hoạt động trong nước cũng như bệnh viện tại nước ngoài.  

Trước tình hình bệnh tật đang có xu hướng trẻ hóa như hiện nay cộng thêm các điều kiện sống chịu nhiều sự ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường, chất lượng thực phẩm… để chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện nhất cho bản thân và gia đình, lựa chọn tham gia một gói bảo hiểm sức khỏe là sự lựa chọn đúng đắn nhưng vẫn cần tham gia thêm BHYT. Bởi vì quyền lợi của bảo hiểm y tế sẽ bổ sung và hỗ trợ nhiều về quyền lợi khám, chữa bệnh mà mức phí tham gia hàng năm rất rẻ. Cho nên, bảo hiểm y tế rất cần thiết cho mỗi người và mỗi gia đình ngay cả khi đã có các loại hình bảo hiểm khác.

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *