Cổ phiếu MicroStrategy tăng mạnh bất chấp bị xuống hạng

Citigroup, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, đã hạ bậc xếp hạng của cổ phiếu MicroStrategy (MSTR) vào ngày 8/12/2020. Kể từ đó, cổ phiếu MSTR đã tăng 113,27% từ 289,45 USD lên 617,31 USD đến thời điểm hiện tại. Trong cùng kỳ, cổ phiếu Citigroup đã giảm nhẹ 0,63%, từ 58,36 USD xuống còn 57,99 USD. Vậy nguyên nhân đứng sau sự tăng giá này là gì?

BTC, động lực mạnh mẽ của MicroStrategy

MicroStrategy đã đầu tư nắm giữ kho bạc của mình vào Bitcoin, khiến BTC trở thành tài sản dự trữ. Hiện tại, MicroStrategy là công ty nắm giữ Bitcoin nhiều nhất với hơn 70.000 BTC trị giá khoảng 2,4 tỷ USD theo giá hiện nay.

Hơn nữa, vào ngày 9/12/2020, MicroStrategy thông báo hoàn tất đợt vòng gọi vốn 650 triệu USD trái phiếu để mua Bitcoin. Trong một tuyên bố chính thức, MicroStrategy nói rõ rằng họ dự định đầu tư vào Bitcoin với số tiền thu được từ trái phiếu. Đây cũng là tuyên bố được cho là đã khiến Citi giáng hạng MicroStrategy.

Chỉ trong tháng 12, Bitcoin đã thật sự bùng nổ về giá khi chứng kiến mức tăng trưởng hơn 100%, tăng từ 18.319 USD lên 41.940 USD, vượt trội hơn hầu hết tất cả các loại tài sản tiền mã hóa khác trên thị trường. Do đó, giá trị cổ phiếu của MicroStrategy cũng tăng mạnh mẽ bất chấp sự giáng hạng đến từ Citigroup.

Nhận định dài hạn

MicroStrategy vẫn là một ông lớn trị giá hàng tỷ USD trong hoạt động kinh doanh trên thị trường. Miễn là giá Bitcoin tiếp tục tăng trong thời gian tới, nó có khả năng sẽ tác động tích cực đến giá cổ phiếu của MSTR. Michael Saylor, CEO của MicroStrategy, vẫn hoàn toàn tin tưởng vào quan điểm của công ty đối với Bitcoin. Trong kết quả tài chính quý IV cho năm 2020, Saylor đã cho biết sẽ tìm mọi cách để có được nhiều Bitcoin hơn:

Trong tương lai, chúng tôi tiếp tục có kế hoạch giữ Bitcoin và đầu tư thêm dòng tiền thay thế khác vào Bitcoin. Ngoài ra, chúng tôi sẽ sử dụng nhiều cách tiếp cận khác nhau để có thêm Bitcoin như một phần của chiến lược tổng thể của công ty.

 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *