Clover Finance huy động thành công 3 triệu USD để xây dựng cầu nối Ethereum với Polkadot

Clover Finance, một Parachain trên Polkadot, vừa hoàn thành vòng seed round với giá trị 3 triệu USD để xây dựng cầu nối từ Ethereum đến Polkadot. Bên cạnh đó, dự án còn có kế hoạch xây dựng cầu nối đến với mạng lưới Bitcoin.

Clover Finance huy động thành công 3 triệu USD để xây dựng cầu nối Ethereum với Polkadot
Clover Finance huy động thành công 3 triệu USD để xây dựng cầu nối Ethereum với Polkadot

Vòng gọi vốn này được hỗ trợ bởi Polychain, Hyspershere, Bithumb Global và Divergence Ventures. Clover hợp tác cùng một dự án trên Substrate khác là Snowfork và đơn vị code ChainSafe để xây dựng cầu nối giữa Etheruem và Polkadot.

“Clover hiện cũng đang dự tính trở thành cầu nối không uỷ thác đầu tiên trong ngành tiền mã hoá.” – Dự án Trưởng Burak Keceli chia sẻ.

Phần backend của Clover sẽ phù hợp cho các máy ảo Ethereum, một bước đi cần thiết để ứng dụng DeFi có thể vận hành trên Clover. Startup này cũng đã thiết kế lại hệ thống thanh toán để khách hàng có thể sử dụng thuận tiện hơn. Ví dụ, Clover thiết lập hệ thống phí linh hoạt tuỳ thuộc vào nhu cầu của chính người sử dụng.

Kế hoạch hướng đến Bitcoin

Đội ngũ sẽ tiến hành thiết lập cầu nối đã chiều cho mạng lưới Bitcoin. Dự kiến tiến độ triển khai sẽ phụ thuộc nhiều vào việc đề xuất Tapscript lẫn Taproot có được thông qua nhanh hay không.

Cầu nối này về lí thuyết sẽ là chuỗi phù hợp cho EVM và kết nối Ethereum, Clover với Bitcoin. Đại diện Polychain, Tekin Salimi cho biết:

“Chúng tôi tin rằng thời điểm triển khai của Clover sẽ là đòn bẩy hữu hiệu song song với các nâng cấp giao thức Bitcoin sắp tới, nhằm hỗ trợ cầu nối 2 chiều giữa Ethereum và Bitcoin. Mộ trong những thách thức đối với các cầu nối trước đây là giới hạn về ngôn ngữ. Chúng tôi tin rằng đây là một điểm đặc biệt với Clover và là tính năng thú vị của cầu nối ETH – BTC lần này.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *