Chính sách tiền tệ của Fed đã âm thầm giúp Bitcoin tăng giá?

Cục Dự trữ Liên bang (FED) đang giữ mức lãi suất gần bằng 0. Tuy nhiên điều này có ý nghĩa gì đối với Bitcoin? 

Chính sách tiền tệ của Fed đã âm thầm giúp Bitcoin tăng giá?
Chính sách tiền tệ của Fed đã âm thầm giúp Bitcoin tăng giá?

Cục Dự trữ Liên bang, tức ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ, cho biết tại thời điểm kết thúc cuộc họp định kỳ của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang, họ sẽ giữ lãi suất qua đêm gần bằng 0 và không thay đổi trong việc mua trái phiếu hàng tháng với mức tối thiểu 120 tỷ USD.

Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố :

“Chúng tôi sẽ giữ chiến lược của mình cho đến khi có sự phục hồi từ cuộc suy thoái do COVID-19 gây ra. Nhưng tương lai không nói trước được điều gì. Tốc độ phục hồi đang giảm nhẹ những tháng gần đây, con đường phía trước còn rất nhiều điều khó đoán. Cuộc khủng hoảng này đè nặng lên hoạt động kinh tế, việc làm và lạm phát.”

Việc giữ lãi suất thấp khiến lãi suất cho vay rẻ hơn, điều này giúp mọi người có thể đi ra ngoài, chi tiêu từ đó kích thích nền kinh tế.

Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với thị trường tiền điện tử?

Giống như những lần Fed tuyên bố giữ mức lãi suất ở mức 0 trướcđây, được biết rằng có khả năng các nhà đầu tư có thể chuyển qua các loại tài sản thay thế khác như Bitcoin.

Điều này bởi vì các khoản đầu tư sinh lãi, như trái phiếu hoặc những công cụ tài chính dựa trên nợ, không tạo ra lãi và do đó sẽ trở nên kém hấp dẫn. Hơn nữa, việc lãi suất thấp có xu hướng đi cùng với lạm phát, Bitcoin sẽ trở thành 1 rào chắn chống lại sự mất giá của đồng USD.

Kể từ khi Fed thông báo rằng lãi suất sẽ duy trì mức gần 0, giá Bitcoin đã tăng hơn 186%, các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến Bitcoin như một tài sản trú ẩn an toàn tương tự như vàng.

Với việc Ngân hàng Trung ương sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ tích cực của mình, điều này khiến việc chuyển hướng sang các tài sản thay thế khác thế tục diễn ra, bao gồm cả thị trường tiền điện tử.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *