Chính phủ sẽ cố gắng dập tắt nếu Bitcoin quá thành công?

Sự phát triển và sức ảnh hưởng của Bitcoin lên thị trường tài chính toàn cầu là rất lớn trong vài năm qua. Theo cựu CEO Goldman Sachs Lloyd Blankfein, các chính phủ có khả năng sẽ đóng cửa Bitcoin nếu nó trở nên quá thành công trong tương lai.

Ông Blankfein đã từng nhận định sai lầm về khả năng truy xuất nguồn gốc của Bitcoin. Gần đây, ông rất ủng hộ việc BTC đang từng bước tăng trưởng theo đúng quỹ đạo của nó. Đơn cử là chính phủ Việt Nam đã ban hành danh mục công nghệ ưu tiên nghiên cứu Blockchain. Ông còn chia sẻ thêm:

“Nếu tôi là một nhà quản lý, bạn biết đấy, tôi rất phấn khích trước sự thành công của Bitcoin, nhưng vào lúc này, tôi sẽ tự trang bị để đối phó với những gì có thể sẽ đến với BTC.”

Lý do Blankfein có sự đề phòng nhất định là do Bitcoin được xem như một kho lưu trữ giá trị tài sản tuyệt vời và phương tiện trao đổi không giới hạn. Ngay cả Nouriel Roubini, nhà phê bình nghiêm khắc nhất, còn thừa nhận Bitcoin đã “một phần” trở thành tài sản lưu trữ giá trị. Blankfein còn nhấn mạnh rằng nếu đồng tiền mã hóa này phát triển tới một kích thước đáng kể, sự can thiệp của chính phủ là không thể tránh khỏi.

Bên cạnh đó, việc giám sát các giao dịch Bitcoin và khả năng truy xuất nguồn gốc vốn có của tiền mã hóa cũng là điều ông khẳng định chúng ta nên lưu ý. Khi ngày càng có nhiều trường hợp tiêu cực xảy ra như rửa tiền bất hợp pháp, giao dịch giữa các thế lực thù địch như Iran, Bắc Triều Tiên không được kiểm soát chặt chẽ.

Thành công của Bitcoin tại thời điểm hiện tại là không thể chối cãi khi lọt top 13 tài sản giá trị nhất thế giới Nhưng có lẽ để đạt được vinh quang lớn hơn trong tương lai, Bitcoin sẽ phải đối mặt với rất nhiều cơn bão sắp đến, nhất là cuộc chiến giữa Bitcon và chính phủ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *