Chỉ số tâm lý nhà đầu tư tiền mã hoá quay ngoắt 180 độ vào hôm nay

Chỉ số Fear and Greed hôm nay đã chỉ ra rằng tâm lý thị trường hiện tại đã thay đổi từ “cực kỳ tham lam” sang vùng giá trị “sợ hãi”.

Chỉ số tâm lý nhà đầu tư tiền mã hoá quay ngoắt 180 độ vào hôm nay
Chỉ số tâm lý nhà đầu tư tiền mã hoá quay ngoắt 180 độ vào hôm nay

Khi giá Bitcoin lao dốc về vùng 29.000 USD, tâm lý nhà đầu tư đang cực kỳ lo lắng khiến chỉ số này trở lại những ngày tồi tệ của tháng Mười 2020.

Vào hôm nay 22/01, chỉ số Fear and Greed đã lao thẳng về mốc 40, khiến thị trường tiền điện tử bao trùm bởi tâm lý “sợ hãi” thay vì “cực kỳ tham lam” những ngày trước đó. Kể từ 03/10/2020, khi Bitcoin giao dịch quanh mốc 10.500 USD, đây là lần đầu tiên chỉ số chạm mức thấp như hiện tại.

Giống chỉ số Fear and Greed của những thị trường truyền thống, đây là một công cụ để đo lường cảm xúc căn bản tác động và để xem liệu bao nhiêu nhà đầu tư dám xuống tiền mua Bitcoin tại thời điểm hiện tại.

Theo trang Alternative.me, mức “cực kỳ sợ hãi” là dấu hiệu rằng nhà đầu tư đang cực kỳ lo lắng, điều này cũng có thể xem là 1 cơ hội mua vào rất tốt. Ngược lại, khi nhà đầu tư bắt đầu cảm thấy tham lam, đó chính là lúc thị trường sẽ đối mặt với 1 sự điều chỉnh.

Với việc chỉ số Fear and Greed điều chỉnh về mức 40 sau khi tạo đỉnh vùng 95 hôm 06/01, điều này cho thấy nhà đầu tư dường như đang rất hào hứng khi Bitcoin tạo đỉnh 42.000 USD. Tuy nhiên, giá Bitcoin đã có sự điều chỉnh mạnh mẽ về vùng thấp 28.750 USD hôm qua.

Những ngày gần đây, khi Bitcoin lao dốc mạnh mẽ, nhiều chuyên gia trong thị trường đã lên tiếng về xu hướng thời gian tới của đồng tiền này. Vào ngày 21/01, chủ tịch tổ chức đầu tư tài chính Guggenheim, ông Scott Minerd, dự đoán :

“Bitcoin có thể tiến sâu về vùng 20.000 USD. Giá Bitcoin sẽ chạm 400.000 USD về dài hạn, nhưng chắc chắn không phải trong năm nay.”

Thời điểm hiện tại, giá Bitcoin đang có một sóng hồi quanh vùng 31.000 USD. Dù đã giảm hơn 10% trong 24 giờ qua, nhưng BTC vẫn đang tăng hơn 30% trong phạm vi tháng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *