CFO của Twitter cân nhắc trả lương nhân viên bằng Bitcoin

Giám đốc tài chính của Twitter Ned Segal tiết lộ rằng mạng xã hội này đang xem xét liệu họ có nên thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình hay không.

Lượt nhắc đến Bitcoin trên Twitter đạt đỉnh trong vòng 2 năm

Twitter hiện đang cởi mở với ý tưởng bổ sung Bitcoin (BTC) vào bảng cân đối kế toán của mình trong trường hợp nhân viên hoặc nhà cung cấp yêu cầu được thanh toán bằng tiền mã hóa, giám đốc tài chính của công ty truyền thông xã hội Ned Segal chia sẻ với CNBC ngày 10 tháng 2.

“Chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều về tính khả thi của việc trả tiền cho nhân viên cũng như nhà cung cấp bằng Bitcoin nếu họ yêu cầu cũng như liệu Twitter có nên bổ sung Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của công ty không,” ông Segal nhấn mạnh.

“Đó là điều mà chúng tôi vẫn tiếp tục nghiên cứu và xem xét. Chúng tôi muốn suy nghĩ kỹ lưỡng về nước đi này, nhưng hiện Twitter vẫn chưa thực hiện bất kỳ thay đổi nào”, ông nói thêm.

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey gần đây đã liên tục bày tỏ tình cảm tích cực đối với Bitcoin. Ví dụ, vào tuần trước, Dorsey đã tiết lộ với 5,2 triệu người theo dõi của mình rằng anh ấy đang tự vận hành một node Bitcoin. Hồ sơ Twitter của Dorsey hiện cũng chỉ nói một từ, “Bitcoin”, có thể đã truyền cảm hứng cho CEO Tesla Elon Musk làm điều tương tự.

Như Coin68 đã đưa tin, công ty Tesla gần đây đã tiết lộ khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin, thúc đẩy giá BTC lên 48.000 USD.

Tuyên bố của Segal cũng chia sẻ quan điểm tương tự với Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein, người tin rằng tập đoàn lớn có thể sẽ noi gương Tesla và đầu tư vào Bitcoin. “Bạn sẽ thấy nhiều nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa nữa và các công ty đột phá thực sự nhận ra rằng không có lý do gì để không tận dụng Bitcoin,” ông nói với CNBC.

David Wachsman, Giám đốc điều hành và người sáng lập công ty dịch vụ chuyên nghiệp Wachsman, cũng lưu ý rằng “Khoản đầu tư của Musk vào Bitcoin sẽ đẩy nhanh đáng kể tốc độ tham gia của các tổ chức đầu tư cũng như quá trình hợp pháp hóa tài sản mã hóa”.

“Các tổ chức đầu tư đang FOMO đối với tiền mã hóa vì nó đang dần chứng minh mình là loại tài sản lớn tiếp theo và sẽ rất thú vị khi xem liệu động thái này có thúc đẩy làn sóng các doanh nghiệp và tổ chức khác làm theo hay không,” ông cho biết.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *