CEO Twitter Jack Dorsey tự vận hành node Bitcoin của riêng mình

“Sếp tổng” của Twitter Jack Dorsey mới đây đã khoe về tự tay thiết lập một node Bitcoin để góp phần vận hành mạng lưới tiền mã hóa lớn nhất thế giới này.

Jack Dorsey ủng hộ 1 tỷ USD để chống Covid-19, cộng đồng tiền điện tử khen ngợi không tiếc lời

Vào ngày 5 tháng 2, vị tỷ phú công nghệ này đã đăng một ảnh chụp màn hình của phần mềm vận hành node Bitcoin với cái tên Bitcoind đang chạy trên máy tính của mình, có nghĩa là Dorsey hiện đang góp phần vào việc xác thực các giao dịch Bitcoin.

Dorsey đã đăng ảnh chụp màn hình cùng với dòng chữ “Đang chạy #bitcoin”. Bức ảnh cho thấy máy tính của Dorsey đang trong quá trình đồng bộ hóa với blockchain Bitcoin, yêu cầu người dùng tải xuống toàn bộ lịch sử của chuỗi cho đến nay. Blockchain Bitcoin hiện có kích thước khoảng 325GB tại thời điểm viết bài.

Quá trình đồng bộ hóa có thể mất vài tuần tùy thuộc vào máy tính và tốc độ internet và ảnh chụp màn hình của Dorsey cho thấy cho đến lúc đó, anh ta mới chỉ đồng bộ hóa được 2% chuỗi.

Khi được hỏi liệu anh có đang chạy nút trên Raspberry Pi chuyên dụng hay không, Dorsey tiết lộ rằng mình đã thiết lập nó bằng chip Macbook M1 – dòng máy tính dùng vi xử lý mới nhất đến từ nhà Apple. Dorsey đã tweet, “Trước tiên là bắt đầu từ bản dựng mới trên M1.”

Các node Bitcoin khác với các máy đào Bitcoin ở chỗ chúng không cạnh tranh để chia sẻ phần thưởng khối. Thay vào đó, mỗi nút lưu trữ một bản sao bất biến khác của blockchain, giúp tăng cường bảo mật cho mạng lưới một cách tổng thể. Theo dữ liệu gần đây, số lượng node của Bitcoin gần đây đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, với 11.613 nodes Bitcoin đã hoạt động vào ngày 20 tháng 1. Con số đó đã giảm xuống còn 7.260 vào thời điểm hiện tại.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *