CEO MicroStrategy phát hành “playbook” Bitcoin đầu tiên trên thế giới dành riêng cho các tập đoàn

Công ty phân tích MicroStrategy sẽ sớm phát hành “playbook” Bitcoin dành riêng cho các tập đoàn lớn, theo một tweet của Giám đốc điều hành công ty Michael Saylor. Nó sẽ được phát hành tại sự kiện “Bitcoin Summit 2021” do công ty tổ chức vào tuần tới.

CEO MicroStrategy tiết lộ bản thân đã bỏ ra 175 triệu USD để mua Bitcoin

MicroStrategy chuẩn bị công bố “Playbook” dành cho Bitcoin

“Playbook” có thể hiểu là một cuốn sách tổng hợp những chiến lược, kịch bản có thể xảy ra trong một lĩnh vực nhất định.

Năm ngoái, Saylor đã thúc đẩy công ty của mình chuyển phần lớn tài sản sang Bitcoin, trong bối cảnh lạm phát gia tăng, lo ngại về nền kinh tế ảm đạm và nói chung là tâm lý tiêu cực về tiền pháp định trong một bộ phận nhỏ của khu vực doanh nghiệp.

Công ty, qua ba đợt mua lớn, đã sở hữu số Bitcoin trị giá hơn một 1 tỷ USD, bao gồm cả giao dịch mua hợp đồng chuyển đổi trị giá 650 triệu USD vào tháng 12. Con số này thậm chí không bao gồm các giao dịch mua Bitcoin của riêng Saylor cho danh mục đầu tư cá nhân của mình.

Và hiện tại, MicroStrategy đang ủng hộ nỗ lực tạo điều kiện cho các tập đoàn khác trong việc chuyển một số tài sản của họ sang Bitcoin. Trong cuốn sách sắp tới (dự kiến ​​phát hành trong một sự kiện vào ngày 3 tháng 2), công ty sẽ đưa ra những điểm cần lưu ý về pháp lý, quản trị và tài chính để các tập đoàn khác xem xét và tham khảo, CEO Saylor cho biết.

Đó cũng là cơ sở mà MicroStrategy làm theo để chuyển đổi cơ cấu đầu tư của chính công ty này. Saylor nói:

“Chúng tôi sẽ tạo ra một nguồn tri thức mở cho #Bitcoin, bao gồm một loạt các tài liệu về quản trị, pháp lý, tài chính, kỹ thuật và kế toán.”

Các sự kiện khác và kế hoạch dành cho Bitcoin

Buổi ra mắt sách phát vào ngày 3 tháng 2 là một phần của sự kiện lớn do MicroStrategy tổ chức, trong đó sẽ giới thiệu các doanh nghiệp tiền điện tử khác, các nhà lãnh đạo trong ngành và thảo luận về một loạt các chủ đề liên quan đến Bitcoin.

Một số sự kiện, như đã được thông báo, được tổ chức nhằm chuẩn bị chiến lược cho triển vọng vĩ mô của Bitcoin, chiến lược công ty, các cân nhắc về pháp lý và tài chính cho các công ty khi họ chuyển đổi sang tài sản số.

Trong khi đó, việc mua Bitcoin đối với MicroStrategy sẽ không sớm kết thúc. Trong một tweet riêng vào ngày hôm qua, Saylor nói rằng trong tương lai, công ty sẽ tiếp tục đầu tư bất kỳ “dòng tiền nhàn rỗi nào vào Bitcoin” và thu được nhiều tài sản hơn như một phần trong kế hoạch đầu tư dài hạn của công ty.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *