CEO Grayscale gợi ý 6 tác nhân sẽ định hình thị trường tiền điện tử vào năm 2021

Việc thể chế hóa rộng rãi tiền mã hóa, bức tranh pháp lý thuận lợi và sự phát triển của các công ty đào coin ở Bắc Mỹ là vài tác nhân quan trọng mà Michael Sonnenshein – CEO của Grayscale tin rằng sẽ cần để mắt vào năm 2021.

CEO Grayscale (người bên phải bức ảnh) gợi ý 6 tác nhân sẽ định hình thị trường tiền điện tử vào năm 2021

Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm của Grayscale Investments, tin rằng năm 2021 sẽ đánh dấu một năm bản lề khác cho đầu tư tài sản kỹ thuật số vì dòng vốn của các tổ chức tổ chức đầu tư và việc áp dụng trên diện rộng sẽ thúc đẩy giai đoạn tiếp theo của thị trường tăng giá.

Trong bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Trực tuyến CFC St. Moritz năm nay, Sonnenshein đã xác định ba chủ đề đầu tư chính tạo cơ sở cho sự bứt phá mạnh mẽ của Bitcoin (BTC) vào năm 2020. Đó là: sự không chắc chắn về kinh tế vĩ mô và nới lỏng định lượng; các nhà đầu tư huyền thoại và các công ty có thương hiệu đầu tư vào BTC; và việc tiếp tục xây dựng các khuôn khổ pháp lý xung quanh tài sản kỹ thuật số này.

Sonnenshein tin rằng năm 2021 sẽ chứng kiến ​​sự tiếp tục của những xu hướng này khi nhiều nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư vào Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác. Ông cũng xác định một số tác nhân khác có thể định hình thị trường tiền tệ kỹ thuật số trong tương lai gần.

Theo Sonnenshein, sáu chủ đề mà các nhà đầu tư nên quan tâm trong năm 2021 là:

  • Giảm thiểu rủi ro nghề nghiệp liên quan đến đầu tư tài sản kỹ thuật số
  • Sự quan tâm ngày càng tăng của các cố vấn tài chính
  • Sự phát triển của ngành khai thác tiền điện tử ở Bắc Mỹ và năng lượng sạch
  • Tăng cường tích hợp stablecoin
  • Các quốc gia chấp nhận tài sản kỹ thuật số trên diện rộng
  • Bước tiến trong việc xây dựng quy định pháp lý

Về việc sử dụng tiền mã hóa trên quy mô quốc gia, Sonnenshein suy đoán rằng điều này có thể sẽ bao gồm việc thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, CBDC, cũng như khả năng Bitcoin được thêm vào như một nguồn dự trữ chiến lược cho một số chính phủ.

Về chủ đề thợ đào, ông chia sẻ rằng Foundry, một công ty chị em của Grayscale, đã trở thành công ty khai thác tiền điện tử lớn nhất ở Bắc Mỹ.

Digital Currency Group, công ty đứng sau Grayscale và Foundry, đã tiết lộ vào năm ngoái rằng họ sẽ đầu tư 100 triệu USD vào việc khai thác Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác ở Bắc Mỹ.

Các sản phẩm đầu tư của Grayscale đã trở thành một bộ phận hỗ trợ cho việc áp dụng tài sản kỹ thuật số. Tài sản của công ty đang được quản lý, hay AUM, đã bùng nổ từ chỉ 2 tỷ USD vào đầu năm 2020 lên hơn 20 tỷ USD vào cuối năm. Mức tăng trưởng đó vẫn chưa giảm bớt, với tổng AUM đạt 28,1 tỷ USD vào ngày 19 tháng 1.

Nắm giữ khoảng 3% nguồn cung lưu hành của Bitcoin, Grayscale dường như đang có một lực hấp dẫn đối với giá của BTC. Các chiến lược gia của JPMorgan Chase do Nikolas Panigirtzoglou dẫn đầu tin rằng nhà quản lý quỹ đầu tư này là chìa khóa để Bitcoin quay trở lại trên 40.000 USD trong thời gian tới. Để đạt được điều đó, Grayscale cần phải duy trì tốc độ mua nhất quán với mức 100 triệu USD mỗi ngày.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *