CEO của DCG khẳng định sẽ bán Bitcoin cho Warren Buffet ngay khi giá BTC chạm mốc 100.000 USD

Bitcoin dần hồi phục sau một vài điều chỉnh nhỏ ngắn hạn nhưng nghiêm trọng trong vài tuần qua. Mới đây, giám đốc điều hành của Digital Currency Group (DCG) – Barry Silbert, đã tuyên bố rằng ông mong muốn bán Bitcoin cho Berkshire Hathaway, công ty được dẫn dắt bởi vị tỷ phú lẫy lừng Warren Buffet, ngay khi BTC đạt 100.000 USD.

Bary Silber bán Bitcoin cho Berkshire Hathaway ở 100.000 USD
Bary Silber bán Bitcoin cho Berkshire Hathaway ở 100.000 USD

Phó chủ tịch Berkshire Hathaway, Charlie Munger, cánh tay phải của Warren Buffet, gần đây đã gọi Bitcoin là một thứ “kinh tởm” khi thảo luận tại cuộc họp cổ đông thường niên. Người đàn ông 97 tuổi đầy quyền lực cùng với đối tác kinh doanh của Warren Buffet đều chống Bitcoin trong nhiều năm. Song, bất chấp rào cản, Barry Silbert vẫn bày tỏ mong muốn bán số Bitcoin đang sở hữu cho Berkshire Hathaway với giá 100.000 USD.

Thậm chí, trên dòng đăng tải của mình, khi được nhà phân tích Bitcoin kỳ cựu Anthony Pompliano “trêu đùa” về việc bán Bitcoin, Barry Silbert còn tự tin khẳng định sẽ bán một bài vài sat (đơn vị Bitcoin) cho Warren Buffet sau khi ông kiếm được khoảng lợi nhuận 10.000 lần từ khoản đầu tư BTC ban đầu của mình.

Trở lại với lão tướng Charlie Munger, ông từng tuyên bố rất “ghét” sự thành công của BTC. Berkshire Hathaway vẫn chưa đầu tư vào tiền mã hóa để thu về bất kì khoản lợi nhuận lớn nào vào năm 2021. 

Đây cũng là điều khá dễ hiểu đối với vị thế của Berkshire Hathaway, cũng như hai ông trùm đầu tư hàng đầu thế giới. Bitcoin đã có ​​sự tăng trưởng khổng lồ vào năm 2021. Với tổng vốn hóa thị trường bùng nổ, vị vua tiền mã hóa hiện xếp hạng trước Berkshire Hathaway. Tổng vốn hóa thị trường hiện tại của Bitcoin là 1.050 tỷ USD. Trong khi Berkshire Hathaway có giá trị 630 tỷ USD.

Song, động thái đến từ CEO của DCG cùng mốc giá 100.000 USD có thể là phép “ẩn dụ” cho niềm tin vững chắc trong chu kỳ uptrend năm nay của Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền mã hóa trong năm nay. Mặt khác, Barry Silbert cũng hàm ý “khuyến khích” sự chấp nhận rộng rãi hơn đối với Bitcoin đến các tổ chức đầu tư lớn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *