CEO của Binance: Ethereum dành cho những người giàu, nhưng họ sẽ sớm nghèo thôi!

Đây là thời điểm để Binance Smart Chain tỏa sáng, Giám đốc điều hành Binance CZ biết điều đó và sẵn sàng “gáy” rất to về câu chuyện này.

CEO Binance tiết lộ bí quyết thành công của một token

Việc ngày càng có nhiều các giao thức DeFi, dApp và các ứng dụng được xây dựng trên nền tảng Ethereum đã làm quá tải mạng lưới đến mức phí giao dịch gần như không thể chấp nhận được. Một số blockchain đang cạnh tranh để trở thành kẻ thay thế Ethereum mới và CZ đang lấy BSC làm lựa chọn tốt nhất.

Binance vs. Ethereum

Trong một tweet gần đây, CZ đã tấn công trực tiếp Ethereum, chỉ ra gót chân Achilles của nó: phí quá cao. Đối với CEO Binance, chỉ những người giàu có mới có đủ khả năng trả phí để giao dịch Ethereum:

Và CZ có lý. Trong suốt năm 2021, chi phí giao dịch trung bình trên Ethereum đã tăng nhanh như giá ETH, từ mức trung bình dưới 5 USD vào năm ngoái lên khoảng 15 USD trong thời điểm hiện tại. Mới chỉ vài ngày trước, phí trung bình của mạng lưới đạt gần 40 USD – mức cao nhất trong lịch sử, theo dữ liệu của ycharts.

Tuy nhiên, đây là giá của mỗi giao dịch. Các nhà trader hoạt động trên DeFi hoặc các nền tảng yield farming phải đối mặt với khả năng trả đến trên 100 USD cho mỗi giao dịch họ thực hiện.

CZ không dừng lại ở đó. Một tweet sau đó cho biết ông không còn sử dụng Ethereum nữa. Binance đang phát triển hai dự án để cạnh tranh trực tiếp với hai blockchain lớn nhất trong hệ sinh thái tiền mã hóa.

Binance Chain được thiết kế để cho phép thanh toán cực kỳ nhanh chóng với mức phí tối thiểu. Nó sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Bitcoin vì dự án này tập trung vào việc gửi và nhận tiền.

Mặt khác, Binance Smart Chain cho phép thực hiện các hợp đồng thông minh hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn Ethereum.

Một cuộc cạnh tranh để trở thành Ethereum phiên bản “xịn” hơn

Sự gia tăng của các dự án như Polkadot, Binance Smart Chain và Cardano là một dấu hiệu cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng trong việc tìm kiếm một blockchain có khả năng thay thế Ethereum. Trong một diễn biến mới nhất, Cardano (ADA) đã vươn lên xếp hạng thứ ba trong số các loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất, thế chỗ chính BNB.

Giống như Binance Smart Chain, Cardano tìm cách thực hiện các hợp đồng thông minh một cách nhanh chóng, rẻ và an toàn. Tuy nhiên, như một sự khác biệt, Cardano có thiết kế phức tạp hơn và lộ trình dài hơn nhiều.

So sánh Binance Smart Chain với Huobi ECO Chain và OKEx Chain. Nguồn: Kyros Ventures

Tuy nhiên, các nhà phát triển Ethereum đang làm việc trên phiên bản thứ hai của blockchain này. Ethereum 2.0 sẽ có một số triển khai lớp 2. Theo Vitalik Buterin, blockchain mới sẽ xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây — thậm chí hàng trăm nghìn khi được triển khai đầy đủ.

“ETH2 mở rộng cho dữ liệu sẽ có sẵn * trước * ETH2 mở rộng cho tính toán chung. Điều này nghĩa là Rollup(*) sẽ là mô hình mở rộng chủ yếu trong ít nhất một vài năm: đầu tiên ~ 2-3000 giao dịch mỗi giây với ETH1 là lớp dữ liệu, sau đó ~ 100 000 giao dịch mỗi giây với ETH2 (giai đoạn 1). Đã điều chỉnh cho phù hợp.”

(*)Rollups là một giải pháp tương tự như Plasma, nhằm mở rộng quy mô Ethereum bằng cách chuyển các giao dịch ra khỏi blockchain chính

Có lẽ, một khi Ethereum 2.0 hoàn thành, nó sẽ trở lại là một blockchain cho những người “nghèo” và đến lúc đó, CZ lại đổi giọng chăng?

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *