CEO Binance cảnh báo về những hạn chế của CBDC khi Mỹ đẩy mạnh nghiên cứu đồng USD kỹ thuật số

Theo Giám đốc điều hành sàn giao dịch Binance Changpeng Zhao, CBDC sẽ không bao giờ cung cấp quyền tự do cho người sử dụng theo cách các loại tiền mã hóa như Bitcoin đang làm.

CEO Binance cảnh báo về những hạn chế của CBDC khi Mỹ đẩy mạnh nghiên cứu đồng USD kỹ thuật số
CEO Binance cảnh báo về những hạn chế của CBDC khi Mỹ đẩy mạnh nghiên cứu đồng USD kỹ thuật số

Các loại tiền mã hóa như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) sẽ tồn tại “cùng lúc” với các loại tiền kỹ thuật số hạn chế hơn như đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, CZ cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào thứ Hai.

Theo vị CEO này, một số tính năng quan trọng của tiền mã hóa như Bitcoin (BTC) – quyền tự do sử dụng và nguồn cung hạn chế – sẽ không thể được trang bị trên các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. “Cuối cùng thì, đó là những thuộc tính cốt lõi mà người dùng quan tâm,” ông nói.

CZ nói rằng sự khác biệt giữa hai loại tài sản kỹ thuật số có thể làm cho các loại tiền tệ do ngân hàng trung ương phát hành trở nên kém hấp dẫn đối với những người đã có trải nghiệm với tiền mã hóa. “Hầu hết các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương sẽ có rất nhiều hàng rào kiểm soát gắn liền với chúng,” ông nhấn mạnh.

Nhận xét của CZ về CBDC được đưa ra trong bối cảnh các cơ quan tại Mỹ đang tiếp tục những kế hoạch xây dựng CBDC của mình, với năm chương trình thí điểm trong Dự án Đồng Đô la kỹ thuật số phi lợi nhuận. Để tiến hành các thử nghiệm trong 12 tháng tới, tổ chức này đã hợp tác với ông lớn trong ngành kế toán Accenture, một công ty đã tham gia với ngân hàng trung ương của Thụy Điển trong việc phát triển CBDC kể từ năm 2019.

Bất chấp những nỗ lực mới về đồng đô la kỹ thuật số, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tuần trước đã nhắc lại rằng việc có được một đồng tiền số được xây dựng đúng cách “quan trọng hơn nhiều so với việc là người đầu tiên làm ra chúng”. Powell trước đây đã chỉ ra những mối quan tâm chính liên quan đến CBDC như quyền riêng tư và bảo mật của người dùng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *