CBOE chính thức bắt tay với Bitcoin ETF của VanEck

Mới đây, sàn giao dịch Chicago Board (CBOE) đã nộp đơn đăng ký niêm yết cổ phiếu Bitcoin ETF của quỹ đầu tư khổng lồ VanEck. 

CBOE đã nộp biểu mẫu vào ngày 2/2 vừa qua, chính thức thông báo ý định niêm yết và giao dịch cổ phiếu của VanEck Bitcoin Trust. Biểu mẫu bắt đầu giai đoạn xem xét pháp lý có thể dẫn đến Bitcoin ETF đầu tiên ở Hoa Kỳ.

SEC vẫn phải thừa nhận rằng họ đang xem xét đơn trong 45 ngày kể từ đầu tiên bắt đầu nộp đơn. Trong vòng 45 ngày đó, SEC phải chấp thuận hoặc từ chối đơn đăng ký, hoặc kéo dài thời gian xem xét. SEC có thể kéo dài thời gian xem xét lên đến 240 ngày trước khi phải đưa ra quyết định cuối cùng. Trong lịch sử, SEC đã từ chối mọi đơn đăng ký Bitcoin ETF, bao gồm cả những nỗ lực trước đó của VanEck.

Bitcoin ETF sẽ cho phép các nhà giao dịch bán lẻ đầu tư vào một sản phẩm Bitcoin được quản lý mà không cần đầu tư trực tiếp vào tiền mã hóa. Các tổ chức cũng có thể sẵn sàng đầu tư vào quỹ này hơn vì lý do tuân thủ chặt chẽ quy định và báo cáo thường xuyên.

Trong quá khứ, VanEck đã rất nỗ lực trong việc hướng đến Bitcoin ETF. Quỹ VanEck đệ trình mô hình ETF lên SEC để quản lý các công ty tiền điện tử, thậm chí VanEck tái đăng ký Bitcoin ETF với SEC khi liên tục bị từ chối. Vào đầu năm nay, Valkyrie, một công ty đầu tư khác cũng đã bắt đầu hành động với Bitcoin ETF.

Trong khi Bitcoin ETF hiện không được giao dịch ở Hoa Kỳ, ở Canada là một câu chuyện ngược lại. Bitcoin ETF đầu tiên đã được chấp thuận tại Canada và Bắc Mỹ đạt 421,8 triệu USD chỉ trong vòng 2 ngày bắt đầu hoạt động.

Nhà phân tích Eric Balchunas cho biết việc phê duyệt quỹ ETF Canada có thể là một tín hiệu cho thấy SEC cũng sẽ phê duyệt một quỹ ở Mỹ trong năm nay.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *