Cardano (ADA) trở thành đồng tiền lớn thứ 3 thị trường mã hóa, tăng 27% trong 24h

Cardano (ADA) đang thật sự có màn trình diễn ấn tượng nhất trong giai đoạn điều chỉnh của thị trường tiền mã hóa, mặc dù giá của ADA vẫn còn một chặng đường khá dài để đánh bại mức cao kỷ lục so với Bitcoin. 

Làn sóng tăng trưởng của ADA được ghi nhận vào ngày 26/2 khi khối lượng mua vào tăng cao kỷ lục, đã giúp ADA tăng 27% từ mức thấp 0,98 USD đến thiết lập cột mốc ATH mới tại 1,29 USD và trở thành đồng tiền mã hóa xếp thứ 3 trên tổng vốn hóa thị trường.

Động lực cho dự án đã được xây dựng trong suốt tháng 2, Cardano (ADA) nổ súng tiếp cận bản nâng cấp lớn, nhắm thẳng vào Ethereum, sau khi tích hợp nâng cấp Mary lên testnet của Cardano vào ngày 3/2. Việc nâng cấp cho phép chức năng hợp đồng thông minh, giúp chuyển đổi blockchain thành một mạng đa tầng tương tự như Ethereum. Giao thức Mary sẽ được chạy trên mainnet Cardano vào đầu tháng 3 năm nay.

Lần tăng giá mới nhất trùng hợp với việc người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson thông báo Mary sẽ xuất hiện trên mainet vào ngày 1/3. ADA đã nhanh chóng tăng vọt lên 1,17 USD sau khi áp lực điều chỉnh trên thị trường tiền mã hóa đã đẩy ADA trở lại dưới mức 1,00 USD vào ngày 25/2.

Sau đó, khối lượng giao dịch của ADA đã tăng lên mức kỷ lục mới là 12,8 tỷ USD. Lãi suất mở cho hợp đồng tương lai ADA cũng tăng lên 580 triệu USD, vượt qua Litecoin (LTC) để trở thành thị trường phái sinh lớn thứ ba.

Chức năng hợp đồng thông minh là thành phần chính của bản nâng cấp Mary và dự kiến ​​sẽ mở ra một kỷ nguyên chức năng mới cho hệ sinh thái Cardano. Sau khi được tích hợp, các ứng dụng tài chính phi tập trung sẽ có thể hoạt động trên mạng và cung cấp một giải pháp mới cho những người dùng đang tìm cách vật lộn với phí gas cao trên mạng Ethereum.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *