Cập nhật: Grayscale thanh lý toàn bộ XRP của 1 trong 2 quỹ đầu tư Ripple

Grayscale vừa tuyên bố đã bán sạch XRP có trong Quỹ Digital Large Cap, một trong hai quỹ đầu tư XRP hiện tại của “ông lớn” làng đầu tư tiền mã hóa này.

Grayscale thanh lý toàn bộ XRP của 1 trong 2 quỹ đầu tư Ripple
Grayscale thanh lý toàn bộ XRP của 1 trong 2 quỹ đầu tư Ripple

Trong thông cáo báo chí đăng tải vào hôm thứ Ba, Grayscale tuyên bố đã thanh lý toàn bộ XRP có trong Quỹ Digital Large Cap (DLC) vào ngày 04/01, đồng thời sử dụng số tiền thu về để mua thêm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH).

Trước thời điểm bán, XRP chiếm xấp xỉ 1,46% trong Quỹ DLC trị giá 282,6 triệu USD của Grayscale.

Thông báo của Grayscale cho biết lý do bán XRP là vì sàn Genesis Global Trading, đơn vị hậu thuẫn của Quỹ DLC, đã quyết định ngừng giao dịch XRP bắt đầu từ ngày 15/01 tới sau khi đồng tiền này bị SEC cáo buộc là chứng khoán. SEC cũng đã đệ trình đơn kiện công ty phát hành Ripple cùng hai lãnh đạo vì mở bán “chứng khoán trá hình” XRP.

Hiện tại, Grayscale vẫn đang còn một quỹ đầu tư XRP khác là Grayscale XRP Trust. Tính đến ngày 04/01, quỹ này vẫn đang nắm giữ lượng XRP đến 9,1 triệu USD, song đã giảm đáng kể so với con số 22,5 triệu USD của hôm 03/12/2020.

Vẫn chưa rõ là liệu Grayscale có ý định thanh lý nốt quỹ Grayscale XRP Trust hay không. Coin68 sẽ cập nhật những thông tin mới nhất trong các bài viết sau.

Tuy nhiên, giá XRP đã ngay lập tức có phản ứng tiêu cực trước thông tin trên, giảm từ $0.243 về tận $0.218 trước khi phục hồi lên $0.225 ở thời điểm thực hiện bài viết.

Grayscale thanh lý toàn bộ XRP của 1 trong 2 quỹ đầu tư Ripple
Đồ thị nến 1h của cặp XRP/USDT trên sàn Binance

Cập nhật:

Vào sáng ngày 06/01, Grayscale đã đăng tải thông báo thống kê số lượng tài sản tiền mã hóa này mà công ty này đang quản lý. Đáng chú ý, công ty vẫn duy trì Quỹ Grayscale XRP Trust với giá trị là 8,9 triệu USD, giảm không đáng kể so với số liệu ngày 04/01 (khả năng cao là vì giá XRP giảm chứ không phải thay đổi số lượng XRP nắm giữ).

Tổng giá trị tài sản do Grayscale đang quản lý đã chạm mốc 23,3 tỷ USD, trong đó Bitcoin chiếm 19,5 tỷ USD, Ethereum chiếm 3,1 tỷ USD, còn lại là các altcoin khác.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *