Căng: Trung Quốc yêu cầu các trại đào Bitcoin ở Nội Mông phải đóng cửa

Chính quyền khu tự trị Nội Mông của Trung Quốc đang thu thập ý kiến của công chúng cho một bản đề xuất quy định, trong đó có kế hoạch đóng cửa hết tất cả các trang trại khai thác tiền mã hóa trong khu vực.

Căng : Nội Mông của Trung Quốc tìm cách đóng cửa các trang trại đào Bitcoin
Căng: Nội Mông của Trung Quốc tìm cách đóng cửa các trang trại đào Bitcoin

Ủy ban Cải cách và Phát triển Nội Mông (DRC) tuần trước đã công bố một đề xuất về các biện pháp quản lý nhằm giúp khu vực đạt được mục tiêu tiết kiệm năng lượng trong kế hoạch Kinh tế 5 năm lần thứ 14 của Trung Quốc kéo dài từ 2021 đến 2025.

Là một phần của phạm vi loại bỏ các ngành công nghiệp tiêu thụ quá nhiều năng lượng, đề xuất của cơ quan chính phủ nhằm đóng cửa toàn bộ các trang trại khai thác tiền mã hóa vào tháng 4/2021.

Về cách đẩy nhanh quá trình tái cơ cấu của các ngành công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng này, đề xuất tiếp tục tìm cách kiểm soát hợp lý quy mô phát triển của các trung tâm dữ liệu và cấm xây dựng bất kỳ dự án khai thác tiền mã hóa mới nào.

Khu vực Nội Mông, sau Tứ Xuyên và Tân Cương, là địa điểm lớn thứ 3 tại Trung Quốc, nơi tập trung đông nhất những trang trại khai thác Bitcoin nhờ những nhà máy điện nhiệt thạch tại địa phương.

Thời gian tham vấn cộng đồng sẽ kéo dài đến ngày 03/03 và vẫn còn phải xem liệu DRC cuối cùng có bất kỳ sự điều chỉnh nào xung quanh vấn đề khai thác tiền mã hóa hay không.

Đây không phải là lần đầu tiên chính phủ Nội Mông tìm cách hạn chế các hoạt động khai thác tiền mã hóa. Vào tháng 8 năm ngoái, hơn 21 trang trại khai thác Bitcoin đã bị ngắt điện bao gồm cả những trang trại thuộc các công ty nổi tiếng như Bitmain và Ebang.

Những hành động trên có phần khác biệt so với cách tiếp cận của những người đồng cấp ở Tứ Xuyên. Theo The Block, chính quyền Tứ Xuyên năm 2020 đã thành lập một số khu công nghiệp được nhà nước chấp thuận, nơi mà các trang trại khai thác Bitcoin có thể hoạt động, nhằm tận dụng nguồn năng lượng thủy điện nếu không sử dụng sẽ rất lãng phí.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *