Các trader Hàn Quốc giao dịch đến 7 tỷ USD mỗi ngày

Một khảo sát gần đây đã cho thấy cơn sốt tiền mã hóa tại Hàn Quốc đang ngày càng nóng hơn. Các trang tin truyền thông ở quốc gia này đã sử dụng lại thuật ngữ “cơn sốt tiền mã hóa” khi khối lượng giao dịch hàng ngày tại xứ sở kim chi đã chạm mốc 7 tỷ USD.

Dòng chảy Bitcoin ồ ạt đổ bổ lên các sàn Hàn Quốc

Còn cao hơn cả năm 2018

Theo báo cáo của Dong-A, một tờ báo lớn của Hàn Quốc, các nhà đầu tư tiền mã hóa tại quốc gia này đã giao dịch khoảng 7 tỷ USD mỗi ngày trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 25 tháng 2 năm 2021.

Kim Byeong-wook, một thành viên quốc hội của Đảng Dân chủ, đã tổng hợp các con số bằng cách trích xuất dữ liệu từ Bithumb, Upbit, Korbit và Coinone, các sàn giao dịch tiền điện tử nội địa lớn nhất Hàn Quốc.

Theo nghiên cứu, 42% khối lượng trung bình được giao dịch trên sàn chứng khoán KOSPI. Tờ báo chỉ ra rằng đây là lần đầu tiên số liệu thống kê của các nhà đầu tư trên bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hàn Quốc được đưa ra ánh sáng.

Trong cùng thời gian, nghiên cứu cho thấy rằng người dùng của bốn sàn này đã giao dịch khoảng 395 tỷ USD. Con số này cao hơn nhiều so với con số của cả năm 2020 là 315,5 tỷ USD. Dong-A chỉ ra rằng những người Hàn Quốc ở độ tuổi 20-39 là chiếm tỉ lệ lớn nhất trong những nhà đầu tư gia vào thị trường tiền mã hóa.

Tesla và Paypal giúp thúc đẩy sự quan tâm đến tiền mã hóa

Báo cáo này cũng giải thích lý do đằng sau sự gia tăng gần đây của số liệu giao dịch ở Hàn Quốc:

“Cơn sốt đầu tư này bắt đầu bùng cháy mạnh mẽ khi thanh khoản được hỗ trợ và các công ty lớn trên thế giới bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử. Sau khi Paypal, một công ty thanh toán trực tuyến, bắt đầu thực hiện thanh toán bằng Bitcoin, Tesla cũng quyết định chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Các công ty tài chính hàng đầu như Black Rock, công ty quản lý tài sản thuộc hàng lớn nhất thế giới, cũng đã công bố các khoản đầu tư vào Bitcoin.”

Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người thuộc thế hệ Z ở Hàn Quốc coi tiền mã hóa là cơ hội đầu tư tốt hơn so với giao dịch cổ phiếu.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *