Các thợ đào Bitcoin kiếm được 4 triệu USD chỉ trong 1 giờ – kỷ lục mới

Phí giao dịch Bitcoin đang ở gần mức cao nhất trong vòng ba năm, khi giá BTC tăng trên 48.000 USD. Hơn ai hết, các thợ đào Bitcoin đang là những người trực tiếp hưởng lợi.

Doanh thu của các thợ đào Bitcoin trong năm 2019 lên đến 5 tỉ USD

Giá Bitcoin – hiện đang ở gần mốc 48.000 USD – đang có ảnh hưởng đến túi tiền của mọi người. Điều đó bao gồm ví của những người khai thác nó.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Glassnode, những thợ đào Bitcoin đã kiếm được hơn 4 triệu USD doanh thu chỉ trong khoảng thời gian một giờ vào ngày 12 tháng 2. Đó là mức cao nhất từng được ghi nhận trên blockchain Bitcoin.

Khai thác là quá trình mà các giao dịch được xác minh và thêm vào blockchain. Thợ đào chạy các máy tính chuyên dụng góp phần bảo mật mạng lưới; máy tính nào giải được câu đố mã hóa trước tiên sẽ được thưởng bằng số Bitcoin mới được tạo ra. Quá trình này sẽ lặp lai mỗi 10 phút hoặc lâu hơn.

“Các thợ đào có hai nguồn thu khi tạo ra một block mới: phần thưởng khối, hiện là 6,25 BTC, cộng với phí do người dùng Bitcoin trả để giúp ưu tiên các giao dịch của họ.”

Con số đó hiện tương đương khoảng 37,5 Bitcoin phần thưởng khối mỗi giờ — có thể nhiều hơn nếu bảy khối được xử lý thay vì sáu khối. Theo tỷ giá BTC hiện tại là tương đương với 2,1 triệu USD.

Tuy nhiên, phần lớn số tiền mà các thợ đào kiếm được đến từ phí giao dịch, đạt mức cao nhất trong ba năm là 25,46 USD vào ngày 11 tháng 2 — với hơn 2.500 giao dịch mỗi khối — cộng thêm khoảng 400.000 USD khác. Tuy nhiên, lệ phí dao động dữ dội hàng ngày và hàng giờ — và có xu hướng cao nhất trong giờ làm việc của thị trường Mỹ.

Với tất cả sự chú ý đang đổ dồn vào thị trường khi giá Bitcoin tăng lên đến 50.000 USD, mức độ cạnh tranh sẽ cao hơn khi có nhiều giao dịch phải xử lý và tạo động lực hơn cho người dùng trả phí cao hơn. Điều đó có thể gây khó chịu cho người dùng bình thường, nhưng rõ ràng nó không quá tệ đối với những thợ đào.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *