Các thợ đào Bitcoin đã tạo ra doanh thu 1,7 tỷ USD trong tháng 4

Mặc dù Bitcoin liên tục gặp các đợt điều chỉnh tương đối lớn vào tháng 4, cũng như các sự cố liên quan như mất điện tại Trung Quốc hay đề xuất thuế mới của chính quyền Biden ảnh hưởng không nhỏ đến việc khai thác Bitcoin. Song, doanh thu đến từ các thợ đào Bitcoin vẫn vô cùng ấn tượng.

thợ đào Bitcoin doanh thu 1,7 tỷ USD tháng 4
Các thợ đào Bitcoin đã tạo ra doanh thu 1,7 tỷ USD trong tháng 4

Con số khai thác tháng 4 thể hiện sự sụt giảm nhẹ so với mức 1,75 tỷ USD của tháng 3. Nguyên nhân đến từ các công ty khai thác đã dè chừng bởi giá Bitcoin khi vị vua tiền mã hóa được giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại trên 60.000 USD được thiết lập trong tháng 4.

Bên cạnh đó, Bitcoin “gãy” 8.000 USD chỉ trong 1 giờ, hơn 8,4 tỷ USD lệnh long trên thị trường bị thanh lý, kéo theo một tuần tiếp theo đầy ảm đạm của thị trường mã hóa là lý do chính làm gián đoạn công cuộc khai thác của các thợ đào. Chỉ sau khi Bitcoin phục hồi sau tuyên bố mới nhất về thuế của chính quyền Biden với con số 0,3%, doanh thu khai thác mới được vực dậy.

Doanh thu khai thác Bitcoin hàng tháng. Nguồn: Coin Metrics, The Block
Doanh thu khai thác Bitcoin hàng tháng. Nguồn: Coin Metrics, The Block

Nhìn vào biểu đồ trên ta có thể thấy rằng tâm lý và năng suất của các thợ đào Bitcoin đã tăng lên đáng kể. So với bức tranh vào tháng 2 điều chỉnh tương tự đối với BTC, tháng 4 cho thấy hiệu suất vượt trội hơn, thậm chí doanh thu còn xấp xỉ với tháng 3 ít biến động, bất chấp nỗi sợ gần như ám ảnh thị trường suốt hai tuần của tháng 4.

Song, dù giá trị lợi nhuận hàng tháng là rất cao, nhưng các thợ đào vẫn đang tích trữ Bitcoin số lượng lớn, chưa có dấu hiệu bán ra mạnh mẽ. Nguồn cung BTC dần đang cạn kiệt, phí giao dịch lại khá đắt đỏ, đang trong giai đoạn cao nhất lịch sử. Chúng ta có thể hy vọng với những động lực trên, Bitcoin có thể đón chào một tháng 5 đầy khởi sắc và ổn định hơn trong mùa tăng trưởng này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *