Các quy định mập mờ đang làm “tổn thương” các công ty tiền mã hóa tại Nam Phi

Các công ty tiền mã hóa Nam Phi đang đe dọa chuyển hoạt động ra nước ngoài nếu các nhà lập pháp không cung cấp các quy định rõ ràng.

Các quy định mập mờ đang làm “tổn thương” các công ty tiền mã hóa tại Nam Phi
Các quy định mập mờ đang làm “tổn thương” các công ty tiền mã hóa tại Nam Phi

Phát biểu với Bloomberg, ông Sean Sanders, Giám đốc điều hành của nền tảng đầu tư tiền điện tử địa phương Revix – người dự định chuyển trụ sở chính của họ đến Vương quốc Anh, đã mô tả chính phủ Nam Phi là “cực kỳ chậm chạp” trong việc làm rõ các hướng dẫn quy định cho ngành công nghiệp tiền mã hóa. Revix cũng đang có kế hoạch mở thêm một văn phòng tại Đức. Ông chia sẻ :

“Điều đó dẫn đến việc các doanh nghiệp tìm đến các thị trường quốc tế. Trong một môi trường không được kiểm soát, khách hàng đến với nền tảng của chúng tôi với thái độ hoài nghi và đúng như vậy. Nam Phi dường như đi ngược hướng với một số nhà tiên phong và đổi mới thị trường phát triển hơn trong lĩnh vực này. Đối với các nhà quản lý, việc áp dụng các quy định chứng khoán hàng trăm năm tuổi cho loại tài sản tiền mã hóa này có vẻ không phù hợp và lười biếng.”

Các công ty tiền mã hóa tại Nam Phi đang tuyên bố rằng các tổ chức tài chính của đất nước không sẵn sàng cung cấp dịch vụ ngân hàng cho họ, với Marius Reitz, tổng giám đốc Châu Phi của sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu Luno, cảnh báo lệnh cấm vận ngân hàng rõ ràng sẽ ngăn cản việc áp dụng tại địa phương:

“Điều này khiến khách hàng rất khó mua Bitcoin bằng tiền pháp định địa phương của họ.”

Việc áp dụng tiền mã hóa ở Nam Phi cũng bị cản trở bởi sự phổ biến gần đây của những kẻ lừa đảo tận dụng tiền mã hóa để thu hút nạn nhân của chúng. Tháng trước, Cơ quan quản lý khu vực tài chính của Nam Phi, hay FSCA, đã báo cáo số lượng các vụ lừa đảo tiền mã hóa đang gia tăng trong bối cảnh thị trường tăng giá hiện tại. Trong một thông cáo ngày 04/02, FSCA cảnh báo các nhà đầu tư:

“Đừng bị áp lực mà xuôi theo dòng chảy và đừng sợ bị bỏ lại những điều lớn lao tiếp theo.”

Vào tháng 12/2020, Cointelegraph đã báo cáo rằng kế hoạch Ponzi của Nam Phi, Mirror Trading International, đã được các cơ quan quản lý đặt vào tình trạng thanh lý tạm thời sau khi nhận được hơn 23.000 Bitcoin từ các nhà đầu tư.

Một cuộc điều tra của FSCA cho thấy công ty đã không lưu giữ hồ sơ kế toán hoặc duy trì cơ sở dữ liệu người dùng. Các nhà đầu tư không thể rút tiền, FSCA phỏng đoán Giám đốc điều hành của Mirror, Johann Steynberg, có thể đã bỏ trốn đến Brazil.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *