Các nhà đầu tư nhỏ lẻ mua nhiều Bitcoin hơn cả tổ chức JPMorgan

Các nhà giao dịch nhỏ lẻ đã mua một lượng lớn BTC thông qua PayPal và Square.

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ mua nhiều Bitcoin hơn cả tổ chức JPMorgan
Các nhà đầu tư nhỏ lẻ mua nhiều Bitcoin hơn cả tổ chức JPMorgan

Theo nghiên cứu của các chiến lược gia tại ngân hàng đầu tư hàng đầu của Mỹ, JPMorgan Chase, các nhà giao dịch bán lẻ đang đổ xô mua Bitcoin từ các công ty fintech chính thống.

Dữ liệu của JPMorgan cho thấy rằng các nhà đầu tư bán lẻ đã mua hơn 187.000 Bitcoin trong quý này bằng PayPal và Square.

Các nhà đầu tư bán lẻ thậm chí còn vượt qua các tổ chức trong việc mua vào Bitcoin, với các nhà phân tích của JPMorgan ước tính các tổ chức đã mua 173.000 BTC so với cùng kỳ.

JP Morgan đã phân tích dòng vốn từ các nền tảng bán lẻ và các phương tiện tổ chức như Chicago Mercantile Exchange, cũng như các thông báo từ các quỹ lớn về việc mua BTC để thông báo về những phát hiện của mình.

Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda Corp, ông Ed Moya, cho rằng hoạt động bán lẻ là do truyền thông xã hội, cơn sốt NFT hiện tại và các khoản chi cho kích thích. Ông nói với Bloomberg:

“Giờ đây, với cơn sốt cổ phiếu meme do Reddit thúc đẩy và những điều mới lạ như tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số lập kỷ lục, các nhà giao dịch bán lẻ – đang nắm quyền kiểm soát.”

Ông nói thêm rằng trong khi giao dịch “meme-stock” làm “cháy” nhiều nhà giao dịch bán lẻ, Bitcoin vẫn tăng giá mạnh mẽ và là miếng bánh béo bở của họ trong suốt đại dịch.

Ông Brian Vendig, chủ tịch của MJP Wealth Advisors, cho rằng nhu cầu bán lẻ đã được thúc đẩy bởi tâm lý FOMO sau làn sóng các tổ chức đầu tư nhắm vào Bitcoin gần đây.

Dữ liệu từ công ty tổng hợp thị trường tiền mã hóa, Glassnode, dường như xác nhận rằng các nhà đầu tư bán lẻ đã đến rất tốt và thực sự. Vào ngày 15/03, Glassnode ghi nhận mức tăng trưởng ròng đột biến vào năm 2021.

“Đây là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ mới đã tham gia vào thị trường này.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *