Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ kêu gọi biện pháp bảo vệ Bitcoin

Mới đây, Bộ trưởng Tài chính mới của Hoa Kỳ Janet Yellen phát biểu rằng quy định về Bitcoin nên có biện pháp phòng vệ. Bà khẳng định rằng bất kỳ quy định nào cũng cần xuất phát từ góc độ bảo vệ nhà đầu tư. Kích thích kinh tế liên quan đến COVID vẫn là trọng tâm, nhưng tiền mã hóa vẫn sẽ là một vấn đề trong thời gian dài.

Janet Yellen chỉ ra sự biến động của Bitcoin và nói rằng nó đã diễn ra như vậy trong những năm gần đây. Bà cho biết phải điều chỉnh việc các tổ chức giao dịch bằng Bitcoin, đảm bảo rằng họ tuân thủ các trách nhiệm pháp lý của mình là thật sự quan trọng. Bà cũng chỉ ra sự cần thiết trong việc đảm bảo rằng Bitcoin không được sử dụng cho các giao dịch bất hợp pháp.

Với tư cách là người đứng đầu Cục dự trữ liên bang, nhìn chung, bà rất quan tâm đến tiền mã hóa. Yellen cũng đã kêu gọi hợp tác tốt hơn với các cơ quan chính phủ khác về quy định tiền mã hóa. Một bản thảo dài 114 trang về các chỉ đạo của bộ dưới sự lãnh đạo của bà đã được lưu hành trong các phiên điều trần tại thượng viện.

Yellen sẽ cần phải tuân theo các điều khoản của Ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Tuyên bố của bà về sự hợp tác chặt chẽ hơn ủy viên SEC là Hester Pierce đang có diễn biến tích cực. Trong ngày 14/2, Pierce đã kêu gọi sự rõ ràng và thống nhất hơn trong quy định của Washington về tiền mã hóa.

Janet Yellen luôn có sự ủng hộ đối với tiền mã hóa khi từng nhận định tiền mã hóa có khả năng cải thiện hệ thống tài chính Mỹ. Bên cạnh đó, bà còn tập trung vào vòng kích thích kinh tế mới nhất liên quan đến COVID. Ảnh hưởng kinh tế của đại dịch sẽ vẫn là ưu tiên của bà, nhưng các vấn đề liên quan đến tiền mã hóa chắc chắn sẽ tăng lên dưới nhiệm kỳ của bà.

 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

 

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *