Bitfinex đã trả hết số nợ 500 triệu USD còn lại cho Tether

Sàn giao dịch tiền mã hóa Bitfinex cho biết, họ đã hoàn trả hết số liền 500 triệu USD cho Tether hôm thứ Sáu.

Bitfinex đã trả hết số nợ 500 triệu USD còn lại cho Tether
Bitfinex đã trả hết số nợ 500 triệu USD còn lại cho Tether

Bitfinex chia sẻ với The Block rằng giao dịch với Tether đã hoàn thành vào tháng 1, và hiện tại hạn mức tín dụng đã được xử lý.

Trở lại năm 2018, Tether đã mở một hạn mức tín dụng với giá trị 900 triệu USD cho Bitfinex, trong đó 750 triệu USD đã được sàn giao dịch sử dụng. Bitfinex đã hoàn trả cho Tether mỗi năm 100 triệu USD từ 2019 đến 2020.

Luật sư của Bitfinex, ông Stuart Hoegner, tiết lộ với The Block rằng khoản vay đã được thực hiện vì Bitfinex đang có nhu cầu về tiền mặt trong ngắn hạn và Tether sẵn sàng cho vay với các điều khoản hợp lý về mặt thương mại. Năm 2019, văn phòng Tư pháp Hoa Kỳ (NYAG) đã khẳng định trong các tài liệu của tòa án rằng Bitfinex đã mất 850 triệu USD sau khi bộ xử lý thanh toán Crypto Capital chiếm đoạt số tiền, cáo buộc rằng sàn giao dịch này đã bí mật che giấu khoản thiếu hụt thông qua hạn mức tín dụng của Tether.

Vụ việc vẫn tiếp diễn kể từ đó. Vào tháng trước, Bitfinex và Tether cho biết họ gần như đã hoàn thành việc xuất bản các tài liệu do NYAG yêu cầu sau khi các công ty tiền mã hóa bị kết luận là bị thất thoát tài sản tại một tòa án phúc thẩm ở New York.

“Bitfinex đang tiếp tục có những tiến bộ trong quá trình chống lại nhóm Crypto Capital trên khắp thế giới. Crypto Capital và các bên liên quan đã lừa gạt Bitfinex. Chúng tôi bảo lưu quyền của mình để để tìm kiếm tất cả các biện pháp pháp lý để chống lại họ. Chúng tôi mong muốn tiếp tục các cuộc thảo luận hiệu quả và mang tính xây dựng với văn phòng Tư pháp Hoa Kỳ.”

Bitfinex cho biết đã thanh toán số nợ trước kỳ hạn. Ban đầu, khoản vay này sẽ hết hạn vào ngày 05/11/2021.

Ông Hoegner chia sẻ với The Block rằng Bitfinex đã có những bước hiệu quả hơn trong tài chính, điều này giúp sàn giao dịch trả đủ số nợ trước hạn, nhưng ông từ chối chia sẻ chi tiết cụ thể.

Ông Hoegner cho biết việc hoàn trả khoản vay đã được thực hiện bằng USD thay vì Tether (USDT). Số tiền trên đã được chuyển vào tài khoản của Tether tại ngân hàng Deltec. Bitfinex cho biết vì cơ sở cho vay đã bị hủy bỏ nên nó không thể được sử dụng lại.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *