Bitfarms đầu tư thêm 48.000 máy đào, hướng đến 5% hashrate toàn mạng lưới

Công ty khai thác Bitfarms của Canada đang “vung tiền” để gom 48.000 máy đào mới từ MicroBT để tăng công suất lên khoảng 5,0 EH/s. Con số hiện tại của công ty này đang là 1,0 EH/giây.

Hashrate của Ethereum giảm 20%

Trong tám tháng qua, Bitfarms đã mua đến 12.000 máy đào từ MicroBT; lô hàng đầu tiên từ giao dịch mua hiện tại sẽ được giao vào khoảng tháng 1 năm 2022. Bitfarms dự kiến sẽ nhận được máy đào mới mỗi tháng trong suốt năm 2022, với đơn hàng cuối cùng sẽ đến vào tháng 12 năm sau. Bitfarms sẽ tiến hành cài đặt các công cụ khai thác tại các cơ sở hiện có và tiếp tục mở rộng các nhà máy của mình trong tương lai.

Trước đó, Bitfarms đã triển khai 1.000 giàn khai thác Whatsminer M31S và cho biết họ sẽ mua thêm 3.000 máy đào Whatsminer M31S +, dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối tháng 2 năm sau. Sau khi các công cụ khai thác mới được triển khai đầy đủ, Bitfarms dự kiến ​​năng lực sản xuất của mình sẽ tăng lên 3.0 EH vào cuối năm 2021. Cuối cùng, họ có kế hoạch vượt 8.0 EH vào cuối năm 2022.

Với hy vọng tăng hashrate lên gấp 8 lần, Bitfarms cho rằng điều này sẽ “tăng đáng kể” số lượng Bitcoin kiếm được hàng ngày.

Emiliano Grodzki, Giám đốc điều hành của Bitfarms lưu ý rằng việc bổ sung thêm các máy đào là một trong những thách thức lớn nhất trong tương lai gần. Đặc biệt là do tình trạng thiếu chip khai thác trên toàn cầu.

Trong thời điểm hiện tại, công ty khai thác Bitcoin có trụ sở tại Trung Quốc tuyên bố rằng họ đang phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng vì thiếu chip khai thác. Do giá thiết bị khai thác được đẩy lên cao chưa từng có, cùng với nhu cầu ngày càng tăng, một số công ty thậm chí đã phải dùng lại những máy đào đời cũ. Các công ty khai thác tại Trung Quốc tin rằng khối lượng mua lớn từ Bắc Mỹ đang “bóp nghẹt nguồn cung” ở nước này.

Trong một diễn biến liên quan, chính quyền khu tự trị Nội Mông của Trung Quốc đang thu thập ý kiến của công chúng cho một bản đề xuất quy định, trong đó có kế hoạch đóng cửa hết tất cả các trang trại khai thác tiền mã hóa trong khu vực.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *