Bitcoin về lại mức 50.000 USD là một sự điều chỉnh cần thiết

Bà Cathie Wood, nhà sáng lập của ARK cho biết việc điều chỉnh về 50.000 USD là cần thiết sau khi Bitcoin đạt đỉnh lịch sử tại vùng sát 60.000 USD.

Bitcoin về lại mức 50.000 USD là một sự điều chỉnh cần thiết
Tổ chức đầu tBitcoin về lại mức 50.000 USD là một sự điều chỉnh cần thiết
Bitcoin về lại mức 50.000 USD là một sự điều chỉnh cần thiết

Vào ngày 24/02, Bitcoin đã có dấu hiệu phục hồi và lấy lại mốc 50.000 USD trong bối cảnh vẫn rất lạc quan sau thông tin từ các nhà đầu tư lớn.

Biểu đồ H1 BTC/USD

Giá Bitcoin thoát khỏi vùng 40.000 USD

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và Tradingview cho thấy Bitcoin đã có mức tăng trưởng 14% sau khi chạm mức thấp vào hôm thứ Ba, với mức giá cao nhất được ghi nhận trên sàn Bitstamp là 51.278 USD. Tại thời điểm bài viết, Bitcoin đang tập trung quanh vùng giá 50.000 USD và được phe mua vào bảo vệ chặt chẽ để tiến lên xây dựng những mốc hỗ trợ mới.

Sau khi tụt giảm hơn 20% từ mức cao nhất lịch sử trong tuần này, những dấu hiệu phục hồi của Bitcoin dường như đến ngay lập tức đi kèm với những sự tin tưởng của các tổ chức đầu tư.

Trong số đó có nhà sáng lập và CEO Ark Investment Management, bà Cathie Wood, cho biết mức điều chỉnh này gần như không thể thiếu khi Bitcoin đã có những tháng tăng trưởng gần như thẳng đứng.

Chia sẻ với Bloomberg, bà cho rằng sự điều chỉnh này rất tốt đối với Bitcoin, và rất vui mừng khi chứng kiến giai đoạn điều chỉnh này.

Tổ chức đầu tư Bespoke đã lưu ý trên một bài blog về tình hình thị trường rằng sự điều chỉnh gần đây của Bitcoin thực tế khá khiêm tốn so với đợt điều chỉnh từ 42.000 USD xuống 30.000 USD vào tháng 1. Trong các so sánh bổ sung trên Twitter, các nhà bình luận nhấn mạnh rằng có rất nhiều giai đoạn điều chỉnh khác nhau của Bitcoin trong đợt tăng giá năm 2017, phần lớn trong số đó vượt qua 30%.

Bà Wood rất yên tâm khi nghe tin Tesla và Square mua Bitcoin

Trong khi đó, bà Wood lại rất lạc quan về việc nhiều công ty lớn mua Bitcoin để dự trữ. Bà khẳng định với CNBC :

“Điều này phải được cân nhắc trước khi áp dụng trên diện rộng, nhưng tôi rất yên tâm khi các công ty như Tesla và Square đã tham gia vào xu hướng này.”

Square đã mở rộng quy mô nắm giữ Bitcoin của họ trong tuần này khi mua thêm 3,318 BTC với giá trị 170 triệu USD, bổ sung vào con số 50 triệu USD hiện có của mình.

Bà Wood cũng đề cập rằng nếu tất cả các công ty ở Hoa Kỳ phân bổ 10% vốn vào Bitcoin, đồng tiền này có thể có giá trị ít nhất là 200.000 USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *