Bitcoin vẫn còn sức để vượt ngưỡng 38.000 USD?

Mức tăng gần đây của Bitcoin lên trên 37.000 USD là lần thứ hai đồng coin này vượt qua mức này trong năm ngày gần nhất. Chính động thái nhấp nhả này đã đặt ra nhiều câu hỏi cho nhà đầu tư.

Khoảng thời gian này, không hề có tín hiệu giảm giá nào từ các thợ đào, dòng tiền stablecoin vào ví của các sàn giao dịch đã tăng đáng kể trong tuần qua, trong đó, động thái từ Coinbase là đáng lưu tâm nhất. Dòng tiền chảy ra từ Coinbase có thể là do sự quan tâm của các tổ chức đầu tư đối với Bitcoin ngày càng tăng và duy trì việc giữ Bitcoin làm tài sản dự trữ và nhu cầu trên cả các sàn giao dịch giao ngay và phái sinh.

Dòng tiền stablecoin vào ví cá voi là một chỉ báo mạnh mẽ về hướng tăng giá của Bitcoin. Các trader đôi khi cũng dựa vào chỉ số này để dự đoán về động thái tăng ngay lập tức, đỉnh ngắn hạn hoặc xu hướng đảo chiều, bất kể các chỉ số khác và xu hướng thị trường tổng thể. Sự gia tăng gần đây về số lượng cá voi và sự tập trung của các HODLer Bitcoin đã tạo nên nhu cầu đột biến trên thị trường và nó có thể là nguyên nhân dẫn đến sự tăng giá. Do đó, giá BTC hiện tại đang phản ánh sự quan tâm của trader, được điều chỉnh dựa trên tỉ lệ rủi ro so với lợi nhuận và sự biến động trong ngắn hạn.

Điều này sẽ quyết định khoảng thời gian mà nguồn cung đang hoạt động sẽ giảm xuống và Bitcoin sẽ tiếp tục rời khỏi các ví trên sàn giao dịch. Ngoài ra, trái với quan niệm thông thường, số BTC hiện tại được phân phối theo cách ít tập trung hơn nhiều so với các báo cáo và thậm chí còn trở nên phân tán hơn theo thời gian. Tuy nhiên, với mỗi đợt tăng trưởng, số lượng Bitcoin được các tổ chức đầu tư “gom hàng” lại tăng lên, cho thấy sự gia tăng của nhu cầu trong dài hạn.

Như Coin68 đã đưa tin, sau khi thất bại trong việc vượt qua vùng kháng cự 71,5% vào ngày 03/01/2021, tỷ trọng vốn hoá của Bitcoin trên thị trường đã có những sự sụt giảm đáng kể. Hiện tại, BTC.D đang giảm về mốc hỗ trợ fibo 0.382 tại 58,5%, đây là khu vực then chốt cho việc tăng trưởng của Bitcoin Dominance trước đó vào tháng 9/2020.

Các chỉ báo kỹ thuật đều chuyển sang xu hướng giảm, nhưng vẫn chưa xác nhận tiến hiệu đảo chiều rõ ràng. Điều này có thể thấy rõ bởi RSI đã xuống dưới mức 50, tuy nhiên MACD vẫn trên mức 0 và chỉ báo kỹ thuật Stochastic vẫn chưa có dấu hiệu giao cắt giảm (bearish cross).

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *