Bitcoin và hạnh phúc của một “toang” gia – Thực hư câu chuyện nổi tiếng này ra sao?

Tác phẩm “Hạnh phúc của một tang gia” nổi tiếng của nhà văn Vũ Trọng Phụng chắc hẳn vẫn còn dấu ấu đậm sâu trong tâm trí của chúng ta từ thời niên thiếu. Chất liệu nền chính trong tác phẩm nay lại xuất hiện một cách hi hữu đối với một trường hợp vừa mới xảy ra đối với Bitcoin. Vậy câu chuyện ấy là gì?

Cụ thể, Spencer Schiff, con trai của “kẻ chống đối” Bitcoin (BTC) nổi tiếng Peter Schiff, dường như đã quyết định chuyển tất cả các khoản đầu tư trong danh mục đầu tư của mình vào một tài sản duy nhất, đó chính là Bitcoin. Song, Peter Schiff khẳng định con trai mình đã bị tẩy não vì danh mục đầu tư 100% Bitcoin và tỏ ra cực kỳ thất vọng về sự việc này.

Ông thông báo rằng con trai ông đã mua Bitcoin vào lần giảm cuối cùng xuống dưới 50.000 USD. Spencer Schiff đã bán hết những cổ phiếu bạc cuối cùng của mình để lấy tiền mặt để dồn 100% đầu tư vào BTC.

Peter Schiff tiếp tục bày tỏ lo ngại về sự lựa chọn đầu tư của thế hệ trẻ. Ông nói rằng:

“Con trai tôi đã “tất tay” vào Bitcoin trong cú giảm gần nhất về dưới $50k. 100% danh mục đầu tư của nó lúc này đang là Bitcoin. Nó thậm chí còn bán đi tất cả cổ phiếu bạc để có thêm tiền. Nếu con trai tôi bị tẩy não như thế này, hãy tưởng tượng hầu hết những lớp trẻ sẽ dễ bị tác động như thế nào. Tôi biết con trai tôi sẽ HODL Bitcoin đến vô cực hoặc phá sản.”

Trái ngược với “sự đau khổ” từ gia đình Schiff, cộng đồng tiền mã hóa đã hoan nghênh rộng rãi thông báo này, nhiều người bày tỏ sự tin tưởng rằng khoản đầu tư 100% Bitcoin sẽ khiến con trai của Schiff trở nên giàu có hơn bố mình.

Người đồng sáng lập của Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano, cũng đã đăng tải chia sẻ để chọc ngoáy Peter Schiff. Ông cho rằng nên có cái nhìn mới hơn về công nghệ, ở đây chính là Bitcoin thay vì vàng, cũng như góc nhìn của thế hệ trẻ.

“Giới trẻ luôn bị mê hoặc bởi những kho vật chất có giá trị như vàng khi chúng được dẫn đi xem trong bảo tàng thực tế. Nhưng điều chúng thắc mắc là tại sao ông bà, bố mẹ chúng lại có thể gặp và liên lạc được với nhau.”

Cuối cùng, Peter Schiff thẳng thừng tuyên bố sẽ thẳng tay loại bỏ chính con trai mình. Ông còn nhấn mạnh rằng danh mục đầu tư của riêng ông không chỉ giới hạn ở vàng, và phần lớn trong số đó bao gồm cổ phiếu.

“Tôi cần phải cấm nó. Nếu không nó sẽ phung phí khối tài sản xương máu của tôi kiếm được vào nhiều Bitcoin hơn.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *