Bitcoin thoát ra khỏi phạm vi 4D quan trọng – Tiếp theo sẽ là gì?

Giá Bitcoin đã vượt ra khỏi phạm vi 4 ngày, lên trên mức kháng cự kỹ thuật quan trọng ở mức 33.800 USD. Chuyển động tăng giá này rất quan trọng vì nó đang chuẩn bị cho BTC khả năng kiểm tra lại vùng kháng cự 40.000 USD.

Lượng Bitcoin nắm giữ trên các sàn giao dịch chạm đáy của 2 năm

37.800 USD là rào cản lớn trước khi BTC chạm đến ngưỡng 40.000 USD

Về mặt kỹ thuật, Bitcoin phải vượt qua mức 37.800 USD để có khả năng phục hồi hướng tới phạm vi 40.000 đến 42.000 USD một lần nữa.

Bitcoin đã củng cố trong một thời gian dài hơn nhiều so với dự kiến ​​của nhiều người. Nhưng, nếu động lực của BTC tăng trở lại, thời gian củng cố này có thể đã xây dựng cho Bitcoin một nền tảng vững chắc để tăng mạnh.

Bên cạnh cấu trúc kỹ thuật thuận lợi, các yếu tố vĩ mô và cơ bản khác nhau có thể tiếp tục thúc đẩy động lực của BTC trong tương lai gần.

btcusd bitcoin

Ví dụ, Rafael Schultze-Kraft, CTO tại Glassnode, nói rằng khoảng 70 tỷ USD vốn đã đổ vào Bitcoin trong 30 ngày qua. Dòng vốn hàng tháng lớn hơn vốn hóa thị trường của Bitcoin vào tháng 9 năm 2017.

Dòng vốn lớn liên tục đổ vào Bitcoin là rất quan trọng để duy trì đà tăng của đồng coin này trong tương lai.

Trong các xu hướng tăng giá trước đây, như đợt tăng của BTC lên 14.000 USD vào năm 2019, các đợt tăng trưởng chủ yếu được thúc đẩy bởi thị trường tương lai giao dịch hưng phấn quá mức.

Mặc dù điều này cho phép Bitcoin tăng nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng nó cũng khiến BTC dễ bị điều chỉnh mạnh.

Bản chất giao dịch tương lai và đòn bẩy quá mức của thị trường Bitcoin là một trong những lý do chính khiến nó giảm xuống dưới 4.000 USD vào ngày 12 tháng 3, trong đợt giảm chóng mặt của thị trường tiền mã hóa.

Tyler Winklevoss, Giám đốc điều hành tại Gemini và tỷ phú đầu tư tiền điện tử, nói rằng ông đã nói chuyện với một số lượng lớn các nhà quản lý quỹ đầu cơ về Bitcoin hơn bao giờ hết.

Sự kết hợp của các thống kê vĩ mô thuận lợi và sự gia tăng thực sự của nhu cầu đối với Bitcoin từ các tổ chức đã đặt BTC vào vị trí quan trọng cho một đợt phục hồi. Winklevoss nói:

“Số lượng các nhà quản lý quỹ đầu cơ và nhà đầu tư mà tôi đã nói chuyện gần đây về #Bitcoin chưa bao giờ lớn hơn thế. Ngay cả những người bảo thủ nhất trong số họ cũng lo lắng về tương lai của đồng USD. Tất cả họ đều muốn học về loại tài sản mới này để bảo vệ tiền của họ và chính họ.”

Điều gì đang chờ đợi phía trước?

Trong ngắn hạn, có bốn mức kháng cự chính: $36,630, $37,800, $40,000, $42,000.

Giá BTC rất có thể sẽ kiểm tra lại mức 36.630 USD trong tương lai gần và sau đó sẽ hướng tới mức 37.800 USD. Mức sau là vùng kháng cự lớn hơn, vì vậy BTC có thể đối mặt với việc bán tháo ở mức đó, vì đây vẫn là rào cản cuối cùng đối với mức cao trước đó.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *