Bitcoin tăng tốc hướng đến mức vốn hóa cao nhất lịch sử 1.000 tỷ USD

Bitcoin đã đạt ngưỡng ATH mới tại 53.000 USD vào ngày 19/2, đợt tăng giá mới đây đã thúc đẩy mức 50.000 USD được giữ làm hỗ trợ cho đồng tiền mã hóa lớn nhất này. Chính vì những động lực mạnh mẽ đang ủng hộ đằng sau, Bitcoin (BTC) đang hướng đến mục tiêu trở thành tài sản đạt mốc vốn hóa 1.000 tỷ USD.

Việc giữ mức hỗ trợ 50.000 USD trong hai ngày qua, Bitcoin được đánh giá là có khả năng tăng thêm trong ngắn hạn. Vào khoảng 53.600 USD, tổng vốn hóa thị trường của BTC sẽ vượt qua 1.000 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử. Hiện tại BTC đang giao dịch ở vùng giá 52.600 USD, tổng vốn hóa hiện tại là 980 tỷ USD.

 

Dữ liệu từ Bybt xác nhận rằng gã khổng lồ đầu tư tiền điện tử Grayscale đã thêm 87 triệu USD vào quỹ đầu tư Bitcoin Trust (GBTC) với tổng​​1.672 BTC nạp vào, tương đương với hơn 34 tỷ USD. Với những lần mua mới nhất, tổng tài sản do Grayscale quản lý (AUM) đã lần đầu tiên vượt qua 40 tỷ USD.

Động thái hoạt động giữa các tổ chức không có dấu hiệu giảm xuống. MicroStrategy huy động thêm 900 triệu USD để mua Bitcoin, đã sở hữu hơn 70.000 BTC. Nhận xét từ BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới với khoảng 7 nghìn tỷ USD AUM, CIO của BlackRock cho biết công ty này đang “để mắt” đến Bitcoin.

Michael Sonnenshein, CEO Grayscale, cũng đã chia sẻ về mức độ tăng trưởng của công ty khi quyết định gia tăng tích lũy Bitcoin cũng như về tiềm năng dài hạn của BTC như sau.

Tôi rất vui mừng vì AUM của Grayscale đã tăng gấp đôi kể từ tháng 11/2021. Đây là lúc thực sự chúng ta nên nhận ra những lợi ích của việc sở hữu Bitcoin. Chắc chắn có góc độ đa dạng hóa đầu tư.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *