Bitcoin sẽ ra sao trước diễn biến cuộc họp của FED – Toàn bộ thị trường tài chính nín thở

Cuộc họp chính sách của Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ – Fed đang là tâm điểm quan trọng, lần quay trở lại lần này của Fed không chỉ ảnh hưởng riêng đến Bitcoin, toàn bộ thị trường tài chính đều đang thấp thỏm. Phản ứng giá của Bitcoin đang có chiều hướng giảm nhẹ. Tuy nhiên, mô hình biểu đồ tăng giá vẫn đang ủng hộ Bitcoin.

Bitcoin là tài sản hoạt động tốt nhất trong thập kỷ qua, tăng đến 900%, hiện đang giao dịch ở mức 55.000 USD vào thời điểm viết bài, với mức giảm 3,3% trong ngày. Sự sụt giảm nhẹ đã làm gián đoạn hoạt động tăng trưởng đẩy giá Bitcoin vượt mốc 60.000 USD – Kỷ nguyên mới mở ra sau 7 năm giông bão mà nhiều nhà đầu tư kỳ vọng.

Nguyên nhân này có thể do tác động đến từ cuộc họp của Fed chuẩn bị được diễn ra. Joel Kruger, chiến lược gia tại LMAX Digital, kỳ vọng Fed sẽ đưa ra quyết định giữ chi phí vay ở mức thấp và duy trì nới lỏng định lượng. Trạng thái lạm phát ở mức cao nhất trong 13 năm, các thị trường đang định giá sớm các biện pháp kích thích bằng hình thức tăng lãi suất dể giúp nền kinh tế hồi phục.

“Nếu Fed có thể thúc đẩy thị trường và báo hiệu không tăng lãi suất cho đến năm 2024, tôi nghĩ rằng Bitcoin sẽ được hỗ trợ rất nhiều.”

Ngoài các dự đoán về lãi suất, chủ tịch Fed Jerome Powell, trong họp báo đã cho biết sẽ tập trung vào việc xem xét sự gia tăng gần đây của lợi tức trái phiếu và quyết định của ngân hàng trung ương về tỷ lệ đòn bẩy bổ sung (SLR), một biện pháp an toàn vốn cho các ngân hàng.

Về mặt lý thuyết, yêu cầu SLR nới lỏng hơn cho phép các ngân hàng mở rộng bảng cân đối kế toán nhanh hơn, điều này tạo ra rủi ro gia tăng nhưng sẽ giải phóng tài chính cho các khoản vay cho chính phủ, doanh nghiệp và hộ gia đình.

Về Bitcoin, cơ sở dữ liệu Glassnode đã chỉ ra rằng số lượng người tham gia mới hiện lớn chưa từng có. Đây là dấu hiệu mạnh mẽ cho sự tăng trưởng của Bitcoin.

Bitcoin đã giảm 20% trong tuần cuối cùng của tháng 2, sau khi thị trường trái phiếu Hoa Kỳ xôn xao với sự gia tăng mạnh mẽ của lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm. Theo biểu đồ kỹ thuật, mức thấp nhất vào ngày 16/3 là 53.221 USD, hiện là mức để bảo vệ cho những người đầu tư Bitcoin. Đồng thời, Bitcoin đã hình thành một nến búa vào cùng ngày, báo hiệu sự kết thúc của đợt pullback từ mức cao kỷ lục trên 61.000 USD và chuẩn bị chinh phục cho một chặng khác cao hơn.

Biểu đồ nến ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *