Bitcoin sẽ càn quét tất cả mọi con hẻm tại phố Wall vào năm 2021

Goldman Sachs, gã khổng lồ sừng sỏ tại phố Wall, bắt đầu đưa Bitcoin vào bảng xếp hạng hàng tuần về lợi nhuận tài sản toàn cầu vào cuối tháng 1. Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã đánh bại mọi đối thủ khác để lặng lẽ xuất hiện trên đầu bảng xếp hạng này.

Kể từ khi Bitcoin tăng tốc thần kỳ khi liên tục thiết lập các mức ATH mới trong đầu năm 2021. Tài sản mã hóa đã vượt trội hơn so với các tài sản từ cổ phiếu đến trái phiếu, dầu mỏ, ngân hàng, vàng, và cổ phiếu công nghệ trên bảng liệt kê thứ bậc tài sản của các ông trùm phố Wall.

Theo báo cáo mới nhất của Goldman Sachs, kể từ ngày 4/3, lợi nhuận hàng năm của Bitcoin, ở mức khoảng 70%, gần gấp đôi so với đối thủ cạnh tranh gần nhất là lĩnh vực năng lượng, vào khoảng 35%. So sánh có thể trở nên khập khiễng hơn đối với Bitcoin, khi đợt bán cổ phiếu Mỹ gần đây đã đưa tỷ suất lợi nhuận hàng năm của chỉ số Standard & Poor’s 500 về gần bằng 0 – không đổi trong năm.

Biểu đồ báo cáo thống kê về các loại tài sản. Nguồn: Goldman Sachs

Theo biểu đồ, sự phục hồi của giá dầu và sản lượng thực đã thúc đẩy lợi nhuận hàng năm cho các lĩnh vực mang tính chu kỳ như năng lượng và tài chính. Dầu thô và năng lượng có tỷ suất sinh lợi được điều chỉnh theo rủi ro (tỷ lệ Sharpe) cao hơn so với Bitcoin cho đến thời điểm hiện tại.

Vàng là tài sản hoạt động kém nhất từ ​​trước đến nay, vì lợi suất tăng đã ảnh hưởng đến các lĩnh vực truyền thống như mặt hàng và tiện ích tiêu dùng. Vàng đã mất khoảng 10% vốn hóa trong năm, khiến một số nhà quan sát thị trường cho rằng Bitcoin đang đánh cắp thị phần từ vàng.

Bitcoin và vàng, mọi con đường đều dẫn tới La Mã. Chặng đường để Bitcoin có thể bắt kịp đối trọng lớn nhất của mình có lẽ sẽ không còn xa vời. Mọi ngóc ngách của phố Wall đang dần bị BTC chinh phục. Ngân hàng Goldman Sachs khởi động lại tham vọng giao dịch tiền mã hóa sau 3 năm gián đoạn và tin rằng Bitcoin sẽ sớm đạt 100.000 USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *